| Hotline: 0983.970.780

10 loại thực phẩm cần trong mùa hè

Thứ Hai 07/03/2011 , 10:25 (GMT+7)

Khi nhiệt độ không ngừng tăng cao, trong những ngày hè nóng bức, bạn rất dễ bị xuất hiện các triệu chứng như chán ăn, đổ mồ hôi nhiều, buồn ngủ… Do vậy, để giảm bớt các triệu chứng trên bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng những thực phẩm sau: 

1. Mè đen (hạt vừng đen): Mè đen có chứa các axit béo chưa bão hòa và lecithin, có thể duy trì tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

2. Các loại hạt như hạnh nhân, lạc giàu axit amin và axit béo không bão hòa rất tốt cho tim mạch, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

3. Hạt ý dĩ (hạt bo bo): Ý dĩ có thể bài trừ lượng cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

4. Cần tây: Cần tây có chứa chất kiềm, có thể bảo vệ chức năng tim mạch. Ăn cần tây cần phải ăn lá, vì lá có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Lá có chứa vitamin C nhiều hơn so với thân cây, nó còn giàu chất dinh dưỡng thực vật, có giá trị dinh dưỡng cao. Cần tây cũng là một loại thực vật giàu chất xơ. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể làm giảm nguy cơ đau tim.

5. Khoai tây: Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, natri, kali, sắt, trong đó hàm lượng kali là nhiều nhất. Bệnh tim, đặc biệt là ở những bệnh nhân suy tim, thường đi kèm với xu hướng kali thấp. Do vậy ăn khoai tây thường xuyên, không chỉ bổ sung kali, mà còn bổ sung đường, protein, khoáng chất, vitamin…

6. Mộc nhĩ: Ăn mộc nhĩ có thể kích thích đường tiêu hóa, tăng tốc độ bài tiết cholesterol. Ngoài ra trong các loại mộc nhĩ đen có chứa chất antiplatelet, tốt cho những người mắc bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch.

7. Đậu nành: Đậu nành có chứa nhiều axit amin và acid béo không bão hòa, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và lượng cholesterol trong cơ thể.

8. Ngô: Bắp ngô có chứa axit linoleic (là một a xít béo không no cần thiết- axit omega 6), có tác dụng lợi tiểu, và giúp ổn định huyết áp.

9. Tảo bẹ: Ăn tảo bẹ có thể đẩy mạnh sự bài tiết các chất có hại như cholesterol và ngăn ngừa cục máu đông và độ nhớt máu tăng, ngăn chặn xơ cứng động mạch.

10. Rau chân vịt: Sản phẩm này rất giàu axit folic có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hơn nữa, sắt và các nguyên tố trong rau chân vịt còn có tác dụng bổ máu.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm