Thứ sáu, 20/07/2018 07:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

18 năm tù cho đại ca hoàn lương giết người

25/09/2013, 09:32 (GMT+7)

Hoàn lương sau nửa đời theo nghiệp giang hồ, Sáu Nghĩa lại nổi máu côn đồ, cầm dao đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Ca Mau đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nghĩa (tức Sáu Nghĩa, 52 tuổi), ngụ ấp 1, xã Tắc Vân, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) 18 năm tù giam về tội danh giết người.

Trước khi phải ra tòa vì tội danh nêu trên, bị cáo Huỳnh Văn Nghĩa từng được báo chí ca ngợi về sự hoàn lương của mình sau hơn nửa đời người theo nghiệp giang hồ. Sau khi hoàn lương Sáu Nghĩa chí thú làm ăn, được chính quyền địa phương và ngành công an khen thưởng vì góp phần vào phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Bị cáo Huỳnh Văn Nghĩa tại phiên tòa

Theo cáo trạng, chiều ngày 2/4, khi đi nhậu về ngang nhà người em ruột là ông Huỳnh Văn Hận ngụ cùng ấp 1. Lúc này, nhà bà Phan Kim Chi đối diện với nhà ông Hận có tổ chức đám giỗ. Vì không có sân bãi nên xe của khách được gửi nhờ sân nhà ông Hận. Thấy vậy, Sáu Nghĩa chửi bới.

Ông Nguyễn Thanh Long (57 tuổi, anh bà Chi) thấy ông Nghĩa lớn tiếng nên qua dắt xe về. Lúc này giữa Sáu Nghĩa và ông Long có lời qua tiếng lại nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, ông Long trở về nhà bà Chi dự tiệc, Sáu Nghĩa bỏ về nhà.

Do ấm ức, sau khi về nhà Sáu Nghĩa lấy con dao mổ bò qua nhà bà Chi tìm ông Long, lúc này mọi người dự đám giỗ tại nhà bà Chi đang tổ chức đờn ca tài tử. Đến nơi, Sáu Nghĩa bất ngờ rút dao đâm ông Long tử vong.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận