Thứ sáu, 20/07/2018 04:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

3 lý do sôcôla tốt cho người già

27/09/2013, 10:33 (GMT+7)

Nghiên cứu mới nhất vừa công bố trên Tạp chí LiveScience của Mỹ cho biết, từ lâu người ta đã thường ca ngợi sôcôla bởi nó không chỉ tốt cho mọi người mà còn tốt cho sức khỏe người cao niên.

Nghiên cứu mới nhất vừa công bố trên Tạp chí LiveScience của Mỹ cho biết, từ lâu người ta đã thường ca ngợi sôcôla bởi nó không chỉ tốt cho mọi người mà còn tốt cho sức khỏe người cao niên.

Bằng chứng, qua nghiên cứu ở nhóm người già trong thời gian 30 ngày cho thấy, những người ăn 2 cốc côca/ngày thì lượng máu trong cơ thể lưu thông lên não tăng 8,3% so với nhóm đối chứng không ăn Sôcôla, kết quả các bài thử test về trí nhớ và xử lý tình huống tăng lên rõ rệt. Sôcôla có nhiều loại như sôcôla đắng, sôcôla đen (thẫm màu) không pha sữa, đôi khi còn được gọi là sôcôla nguyên chất, sôcôla sữa, sôcôla ngọt, sôcôla ngọt đắng và couverture chứa nhiều bơ ca-cao và sôcôla trắng... nhưng tốt nhất phải kể đến sôcôla đen. Theo nghiên cứu, 3 lý do nên ăn sôcôla:

- Tốt cho sức khỏe tim mạch: Nếu ăn đều đặn sẽ giảm đáng kể rủi ro mắc bệnh tim và đột quỵ, nhất là nhóm người có rủi ro mắc bệnh cao.

- Tác dụng giảm cân: Theo nghiên cứu công bố Trên tạp chí Archives of Internal Medicine thì những người ăn sôcôla 5 lần/tuần có trọng lượng cơ thể mảnh mai hơn với người không ăn sôcôla, trọng lượng cơ thể được tính bằng công thức BMI.

- Điều tiết tính ngon miệng: Do có chứa hàm lượng chất xơ cao nên sôcôla có tác dụng kiểm soát tính háu ăn, giúp con người ta ăn uống điều độ, tiêu thụ ít calo hơn nên có lợi cho sức khỏe

Vài cách dùng sôcôla:

Trước tiên nên trọng tâm đến loại sôcôla đen, lý do giàu chất xơ, magie và các chất chống ôxi hóa. Ngoài sôcôla mọi người có thể tự làm món đồ uống côca nóng, vừa thơm, dễ ăn lại có lợi cho sức khỏe, nhưng nên hạn chế đường và dùng côca thẫm màu sẽ có lợi cho sức khỏe hơn cả.

DUY HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận