| Hotline: 0983.970.780

Hà Tĩnh:

3 người thiệt mạng do ăn ốc biển

Thứ Hai 05/01/2015 , 15:25 (GMT+7)

Trong lúc đi biển, 3 ngư dân đã bị ngộ độc nặng do ăn phải hải sản lạ. Vụ ngộ độc khiến 3 ngư dân tử vong ngay sau đó.

Thông tin từ Đồn biên phòng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 9h sáng nay 5/1, cơ quan này nhận được tín hiệu báo có người ngộ độc do ăn hải sản, cách khu vực cửa Lạch Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) khoảng 37 hải lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn biên phòng đã điều động lực lượng gồm bộ đội biên phòng và các tàu đánh cá xung quanh kịp thời đến ứng cứu.

Người nhà chuyển nạn nhân về quê mai táng
Người nhà chuyển nạn nhân về quê mai táng

Đến khoảng 10h, thuyền cứu hộ tiếp cận được tàu cá. Lúc này trên tàu có 3 ngư dân đang bất tỉnh. Lực lượng cứu hộ đã di chuyển 3 ngư dân vào bờ và chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Tuy nhiên do ngộ độc nặng và thời gian trúng độc lâu nên 3 ngư dân đã tử vong.

Danh tính 3 ngư dân được xác định gồm ông Trần Văn Thức (45 tuổi) - chủ tàu; anh Trần Văn Dương (29 tuổi) và anh Dương Văn Tình (22 tuổi); cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Một thuyền viên trên tàu cho biết, tàu của ông Thức có 5 người, đi từ Thanh Hóa vào đánh bắt hải sản tại khu vực Lạch Sót. Khoảng 0h ngày 4/1, sau khi hoàn thành chuyến đánh bắt hải sản. Ông Thức và 2 thuyền viên là Dương và Tình luộc ốc để ăn rồi đi ngủ. Đến sáng ngày 5/1, cả 3 người ăn hải sản bắt đầu có biểu hiện hoa mắt, chóng mắt, buồn nôn. Nghi bị ngộ độc, 2 thuyền viên còn lại vội hòa nước muối để các nạn nhân uống, đồng thời gửi tín hiệu cứu hộ.

Đến 12h30 trưa nay, 3 ngư dân được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Được biết, loại ốc 3 ngư dân ăn thường được gọi là ốc cõng.

Hiện thi thể 3 nạn nhân đã được người nhà chuyển về quê mai táng.

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm