Chủ nhật, 22/07/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

5 kinh nghiệm ôn thi.

26/04/2011, 10:46 (GMT+7)

Làm thế nào để ôn thi có hiệu quả nhất trong thời gian nước rút, xin chia sẻ với các bạn 5 kinh nghiệm nhỏ.

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với học sinh lớp 12 hiện nay là việc ôn thi. Bởi lẽ, trong một thời gian ngắn học sinh phải “nhồi nhét” một lượng kiến thức lớn ở nhiều môn. Vậy, làm thế nào để ôn thi có hiệu quả nhất trong thời gian nước rút, xin chia sẻ với các bạn 5 kinh nghiệm nhỏ sau đây:  

- Thứ nhất, tự ôn thi. Tự ôn thi không những nâng cao hiệu quả học tập mà còn làm giàu tri thức cho mình. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đậu đại học thậm chí là thủ khoa trong các kì thi đều xuất phát từ con đường tự học, tự ôn thi. Không phải cứ ngồi vào bàn học nhiều là tốt, mà điều quan trọng ở đây là phải biết tập trung vào việc học, phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí.

- Thứ hai, ôn chậm mà chắc. Mặc dù sự học là cả một quá trình và các kì thi đang đến gần nhưng các bạn cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Trong quá trình ôn tập cần chú ý đến việc hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Có ôn như vậy, khi đi thi sẽ giúp tâm trạng bạn cảm thấy tự tin và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này phần kia.

- Thứ ba, ôn theo nhóm. Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, học sinh nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì, thông qua nhóm học tập, học sinh dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó và có thể góp ý và sửa sai cho nhau.

- Thứ tư, giải đề các năm trước. Các đề thi luôn chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Khi luyện đề thi các bạn không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn giúp các bạn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi, sao cho nhanh và chính xác nhất, là cách để các bạn rèn luyện sự tự tin trước mỗi kì thi. Muốn luyện đề thi, nhất thiết các bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản, đã học.

- Thứ năm, trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy các bạn nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình đã vừa học trong đầu để xem thử mình đã học được bao nhiêu phần trăm. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết chính đừng nên vụn vặt, nên vạch ra các ý lớn để ôn tập như nội dung các chương trong chương trình học.

NGÔ MÃ THIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận