| Hotline: 0983.970.780

5 vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2017

Thứ Ba 08/08/2017 , 19:20 (GMT+7)

Ngày 8/8, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho thấy công tác quản lý vấn đề này hiện còn gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2017, địa phương này đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm làm 113 người mắc phải, 1 người tử vong. So cùng kỳ năm 2016 thì tăng 1 vụ, tăng 48 người mắc và tăng 1 người tử vong. Các vụ ngộ độc chủ yếu tại các tiệc cưới, dịch vụ ăn uống, căng tin trường học.

Theo ông Phan Huy Anh Vũ (PGĐ Sở Y tế), để công tác quản lý ATVSTP sắp tới có hiệu quả thì tỉnh phải thành lập Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm (KNTP) để phục vụ cho nhu cầu KNTP của các đoàn thanh tra, kiểm tra cũng như các cá nhân, DN kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. Mặt khác, phải đẩy mạnh cải cách hành chính trong các thủ tục thuộc lĩnh vực SXKD thực phẩm, nhất là triển khai dịch vụ công mức độ 4, tiếp nhận và trả kết quả qua mạng Internet. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện sớm, xử lý nghiêm các sai phạm về ATTP. Tuy nhiên công tác thanh tra, kiểm tra phải phối hợp chặt chẽ, tránh chồng chéo, trùng lắp, gây phiền hà cho người dân và DN.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Việt Nam hỗ trợ đưa nông nghiệp trở thành trụ cột kinh tế ở Venezuela

Bộ Nông nghiệp Venezuela đánh giá cao kết quả tốt vượt mong đợi về hợp tác nông nghiệp song phương, ngay cả trong điều kiện Venezuela vô cùng khó khăn.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm