Theo đó, 6 tháng đầu năm 2017, địa phương này đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm làm 113 người mắc phải, 1 người tử vong. So cùng kỳ năm 2016 thì tăng 1 vụ, tăng 48 người mắc và tăng 1 người tử vong. Các vụ ngộ độc chủ yếu tại các tiệc cưới, dịch vụ ăn uống, căng tin trường học.
Theo ông Phan Huy Anh Vũ (PGĐ Sở Y tế), để công tác quản lý ATVSTP sắp tới có hiệu quả thì tỉnh phải thành lập Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm (KNTP) để phục vụ cho nhu cầu KNTP của các đoàn thanh tra, kiểm tra cũng như các cá nhân, DN kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. Mặt khác, phải đẩy mạnh cải cách hành chính trong các thủ tục thuộc lĩnh vực SXKD thực phẩm, nhất là triển khai dịch vụ công mức độ 4, tiếp nhận và trả kết quả qua mạng Internet. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện sớm, xử lý nghiêm các sai phạm về ATTP. Tuy nhiên công tác thanh tra, kiểm tra phải phối hợp chặt chẽ, tránh chồng chéo, trùng lắp, gây phiền hà cho người dân và DN.