| Hotline: 0983.970.780

8 người ngộ độc nặng vì uống bia

Thứ Tư 10/07/2013 , 08:42 (GMT+7)

Mua 5 lít bia về uống, cả 8 bệnh nhân trong một gia đình ở xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên bị ngộ độc nặng.

Vào khoảng 19 giờ ngày 8/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận cùng lúc 8 bệnh nhân trong một gia đình tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có một cháu bé mới 4 tuổi.


Các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên

Bác sỹ Nguyễn Văn Đào, Khoa Đơn nguyên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, lúc nhập viện, cả 8 bệnh nhân đều trong tình trạng sốt cao, nôn, rối loạn tiêu hóa… Các chức năng hô hấp, tuần hoàn vẫn ổn định.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trưa 6/7, gia đình mua 5 lít bia hơi của quán tạp hóa gần nhà về uống, chủ quán đã dùng can 5 lít ở quán để đựng bia, đến đêm, tất cả những người uống bia thấy hiện tượng đau bụng, nôn, sốt và được đưa tới Trạm y tế xã Lâu Thượng cấp cứu.

Do tình trạng bệnh không giảm nên Trạm y tế đã chuyển 8 bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa huyện Võ Nhai vào sáng 8/7 và đến 19 giờ ngày 8/7 thì tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Đến trưa ngày 9/7, các bệnh nhân vẫn trong tình trạng đau bụng, đi ngoài. Hiện các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho 8 bệnh nhân này và lấy mẫu xét nghiệm xem chất axit chính xác có trong bia là loại gì để có hướng điều trị hiệu quả hơn. Các cơ quan chức năng của huyện Võ Nhai đang điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Cứu lấy gần 30ha rừng ngập mặn ở Nam Định: [Bài 2] Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Rạng Đông phải chịu trách nhiệm nếu kênh xả thải khu công nghiệp chặn dòng chảy làm gần 30ha rừng ngập mặn ven biển Nghĩa Hưng bị thiệt hại.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm