Thứ tư, 23/05/2018 10:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Agribank tung 50.000 tỷ đồng cho nông sản sạch

12/10/2016, 07:30 (GMT+7)

Đây là khẳng định của ông Tiết Văn Thành, Tổng GĐ Ngân hàng NN-PTNT (Agribank). Gói tín dụng này được công bố trong buổi họp báo do Đài THVN phối hợp với Bộ NN-PTNT tổ chức...

16-42-00_ong-tiet-vn-thnh Ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc Agribank cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để khách hàng tiếp cận gói tín dụng 50.000 tỷ đồng một cách thuận lợi nhất  

Đây là khẳng định của ông Tiết Văn Thành, Tổng GĐ Ngân hàng NN-PTNT (Agribank). Gói tín dụng này được công bố trong buổi họp báo do Đài THVN phối hợp với Bộ NN-PTNT tổ chức chuẩn bị ra mắt chương trình “Nông nghiệp sạch – Con đường nông sản Việt”.

Trước sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Liên minh HTXVN Võ Kim Cự và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí, ông Tiết Văn Thành cam kết: Gói tín dụng này được áp dụng kể từ ngày 1/11/2016 cho các đối tượng khách hàng vay vốn là DN, HTX, liên hiệp HTX, chủ trang trại tham gia các khâu trong chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, quy mô lớn.

Về chính sách cụ thể, ông Thành cho biết: Lãi suất cho vay, tùy theo mức độ tham gia các khâu trong chuỗi cung ứng vật tư đầu vào – sản xuất – tiêu thụ, khách hàng được áp dụng mức lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5% đến 1,5% so với lãi suất cho vay thông thường của Agribank.

Agribank ưu tiên xem xét cấp tín dụng ngắn hạn không có tài sản bảo đảm đối với các khách hàng tốt, khách hàng truyền thống của Agribank.

Về chính sách phí dịch vụ, Agribank thực hiện chính sách ưu đãi về phí, khách hàng vay vốn theo chương trình này, được miễn phí toàn bộ chuyển tiền trong hệ thống Agribank, giảm 50% theo mức phí đối với chuyển tiền ngoài hệ thống.

Với quyết tâm thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về tham gia Chương trình MTQG về xây dựng NTM gắn tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh, quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng, Agribank mong muốn xây dựng nền nông nghiệp an toàn, phát triển bền vững.

“Agribank không hạn chế về nguồn vốn, dành tối thiểu 50.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi phục vụ nông nghiệp sạch”, ông Tiết Văn Thành nhấn mạnh thêm.

Gần 30 năm gắn bó, đồng hành cùng “Tam nông”, Agribank luôn giữ vai trò chủ đạo đầu tư phát triển KT - XH, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đến 30/9, dư nợ cho vay đạt gần 720 nghìn tỷ đồng, trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt trên 500 ngàn tỷ đồng, tỷ trọng trên 70% tổng dư nợ cho vay, chiếm hơn 50% thị phần dư nợ tín dụng toàn ngành ngân hàng đầu tư cho lĩnh vực này.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận