Thứ tư, 23/05/2018 10:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ấm lòng những món quà của Agribank Hà Tĩnh

26/10/2016, 07:20 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agribank Hà Tĩnh nói rằng: “Ngoài hoạt động thiện nguyện định kỳ hàng năm, Agribank Hà Tĩnh luôn đau đáu với những mất mát của người nông dân mỗi khi thiên tai, bão lũ ập đến...".

Sau cơn lũ giữ mảnh đất miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng ngập ngụa bùn lầy, nhà cửa trống không, cuộc sống vốn đã vất vả lại càng khánh kiệt hơn.

Đồng cảm với những mất mát của bà con vũng lũ, những ngày qua, cả hệ thống ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) chung tay hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt. Trên tinh thần đó, Agribank chi nhánh Hà Tĩnh cũng đã dành 465 triệu đồng hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

16-38-53_2 16-38-53_1 16-38-53_3 Đoàn cán bộ, công nhân viên Agribank Hà Tĩnh động viên, trao quà cho người dân vừa trải qua cơn đại hồng thủy ngày 14/10  

Bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agribank Hà Tĩnh nói rằng: “Ngoài hoạt động thiện nguyện định kỳ hàng năm, Agribank Hà Tĩnh luôn đau đáu với những mất mát của người nông dân mỗi khi thiên tai, bão lũ ập đến. Dịp này, những món quà chúng tôi chuyển đến bà con tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia từ tận đáy lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên Agribank Hà Tĩnh. Mong rằng bà con sẽ sớm vượt qua khó khăn”.

Trong chuỗi hoạt động thiện nguyện những ngày qua, Agribank Hà Tĩnh đã đến thăm, hỗ trợ 9 gia đình có thân nhân chết trong lũ (mỗi gia đình 3 triệu đồng); trao 23 suất quà cho 23 hộ nuôi cá lồng bè (1 triệu đồng/suất) ở xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh; 100 triệu đồng cho 100 hộ thuộc xã Hà Linh (Hương Khê) bị thiệt hại nặng nề do lũ.

Đơn vị cũng dành 200 triệu đồng hỗ trợ 9 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện Hương Khê; 50 triệu đồng mua mì tôm, lương khô, xúc xích... cứu đói cho bà con xã Hương Giang, Hương Thủy (Hương Khê) trong thời gian bị cô lập. Đồng thời, trao hàng chục suất quà (mỗi suất 500.000đ tiền mặt và 5kg gạo, lương khô) cho người dân xã Đức Hương (Vũ Quang).

Cảm động trước tinh thần tương thân tương ái của Agribank Hà Tĩnh, cô Lê Thị Kim Lợi, Hiệu trưởng trường mầm non Lộc Yên, xúc động: “Những món quà các anh chị đem đến cho cô trò nhà trường thời điểm này thực sự rất quý giá. Mỗi đồng tiền, mỗi cái ti vi, tủ lạnh, chăn ấm, bát đũa... sẽ giúp trường mầm non Lộc Yên sớm hoạt động ổn định trở lại”.

16-38-53_4 Bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agrbank Hà Tĩnh trao học bổng cho học sinh vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển  

Còn một lãnh đạo huyện Hương Khê khi đi cùng đoàn cứu trợ khẳng định, Agribank Hà Tĩnh là một trong những đơn vị đồng hành, hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế số một ở Hương Khê nói riêng, Hà Tĩnh nói chung.

Ngoài cho vay vốn, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, cán bộ, công nhân viên Agribank cũng dành những tình cảm, sự sẻ chia nhất định thông qua các món quà vật chất, tinh thần, kịp thời đến với bà con. Đây là nghĩa cử cao đẹp không phải doanh nghiệp nào cũng duy trì được trong nhiều năm liền.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Diên cùng ban lãnh đạo Agribank Hà Tĩnh cũng đã trực tiếp trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh, sinh viên thuộc các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân và thị xã Kỳ Anh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, với tổng số tiền lên đến 320 triệu đồng.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận