Đề tài do ThS. Trần Xuân Hiển, ĐH An Giang làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện 24 tháng. Tổng kinh phí 1.149.350.324 đồng.
Mục tiêu, nhằm nghiên cứu quy trình bảo quản xoài tươi và quy trình chế biến các sản phẩm từ trái xoài ba màu đạt tiêu chuẩn ATVSTP và đề xuất giải pháp phát triển các quy trình sản xuất.
Cụ thể, xây dựng mô hình điểm thu hoạch, sơ chế, đóng gói và bảo quản trái xoài ba màu tươi đến chế biến các sản phẩm có sự tham gia phối hợp và tiếp nhận kết quả của HTX trái cây trên địa bàn tỉnh với quy mô thử nghiệm 1 - 2 tấn xoài tươi/ngày.
Xây dựng quy trình công nghệ chế biến (quy mô phòng thí nghiệm) bột xoài và các sản phẩm khác từ xoài như nước xoài lên men, xoài chiên chân không (chip xoài) từ xoài ba màu ở huyện Chợ Mới, đạt tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chỉ tiêu ATVSTP và đạt chất lượng trong quá trình bảo quản.