Năm 2015, tỉnh An Giang phấn đấu đạt sản lượng 90.000 tấn rau màu. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng trên, cần ưu tiên thực hiện "Quy hoạch phát triển vùng SX rau, màu ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến 2030"; trong đó tăng cường các giải pháp chính góp nâng cao hiệu quả SX cây trồng để đạt mục tiêu đến năm 2020 có 4.000 ha diện tích rau màu áp dụng các tiến bộ kỹ thuật.
Xây dựng quy trình canh tác áp dụng công nghệ cao trong SX các giống rau, màu đặc sản có giá trị kinh tế cao. Hỗ trợ tập huấn kỹ thuật SX rau màu an toàn theo tiêu chuẩn GAP, hữu cơ; hỗ trợ xúc tiến thương mại tìm kiếm thị trường ổn định đầu ra cho sản phẩm.
Ứng dụng công nghệ sơ chế, bảo quản, chế biến rau an toàn và giảm thất thoát sau thu hoạch trên cơ sở ưu tiên hỗ trợ DN. Ứng dụng các chế phẩm sinh học phục vụ SX...