| Hotline: 0983.970.780

An Giang tiêu hủy khoảng 400 kg chả cá bẩn có chứa hàn the

Thứ Hai 14/08/2017 , 07:35 (GMT+7)

Cơ sở sản xuất chả cá trực tiếp dưới nền xi măng, nền còn đọng nước, xả nước thải trực tiếp ra môi trường, máy trộn bị gỉ sét...

10-07-14_nh_1-_luc_luong_chuc_nng_kiem_tr_co_so_sn_xut_ch_c_bn
Lực lượng chức năng đến kiểm tra cơ sở Nguyễn Thị Thanh Quý sản xuất chả cá bẩn có chứa hàn the

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường – Bộ Công an (C49) và công an phường Mỹ Thạnh, kiểm tra đột xuất 3 cơ sở sản xuất chả cá có quy mô lớn trên địa bàn khóm Đông Thạnh B, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên - An Giang.

Đó là cơ sở hộ kinh doanh Kim Liên do Nguyễn Thanh Kim làm chủ và cơ sở Nguyễn Thị Thanh Quý do Nguyễn Thị Thúy An làm chủ. Riêng cơ sở Lê Thị Mỹ Vân không có các giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm. Cả 3 cơ sở sản xuất chả cá này nằm gần bờ sông, trong hẻm nhỏ, liền kề nhau và trốn tránh các cơ quan chức năng bằng công nghệ hiện đại. Khu vực sản xuất, kho lạnh chứa thành phẩm nằm kế bên các ngôi mộ và chuồng heo bốc mùi hôi thối nồng nặc.

10-07-14_nh_2_-_mu_ch_c_bn_dem_di_tieu_huy
Chả cá bẩn có chứa hàn the bị lực lượng chức năng bắt đem đi tiêu hủy

Cơ sở sản xuất chả cá trực tiếp dưới nền xi măng, nền còn đọng nước, xả nước thải trực tiếp ra môi trường, máy trộn bị gỉ sét, khu vực sản xuất có nhiều ruồi. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở vẫn đang hoạt động, số lượng nguyện liệu và thành phẩm tại các cơ sở khá nhiều: cơ sở kinh doanh Kim Liên khoảng 500 kg, cơ sở Nguyễn Thị Thanh Quý khoảng 800 kg, cơ sở Lê Thị Mỹ Vân khoảng 400 kg.

Đoàn tiến hành test nhanh hàn the và phát hiện sản phẩm tại cơ sở sản xuất của bà Lê Thị Mỹ Vân dương tính với hàn the và cơ sở đã thừa nhận là có sử dụng hàn the trong sản xuất. Đoàn đã bàn giao cho UBND phường Mỹ Thạnh tiến hành tiêu hủy khoảng 400 kg chả cá trên theo quy định; tạm giữ toàn bộ lô hàng hơn 1.300 kg (hộ kinh doanh Kim Liên khoảng 500 kg, Nguyễn Thị Thanh Quý khoảng 800 kg), lấy và gửi mẫu kiểm nghiệm chả cá, bột phụ gia, phẩm màu.

Vụ việc đang được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường và công an địa phương điều tra, làm rõ.

Xem thêm
Tạm giữ 300 chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc

THÁI NGUYÊN 300 chiếc xe đạp vi phạm có tổng trị giá 300 triệu đồng, trên vỏ hộp và hàng hoá không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ.

Bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam

Các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thỏa thuận và nhận hối lộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong đấu thầu thiết bị giáo dục.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm