Đêm 11/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy An tiếp nhận 48 bệnh nhân ở thôn Xuân Lộc, xã An Xuân, huyện Tuy An bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy. Người lớn nhất 94 tuổi, nhỏ nhất 6 tuổi, trong đó gia đình Nguyễn Văn Chí (56 tuổi, chủ nhà) có 10 người. Chiều 13/3, 43 bệnh nhân được xuất viện.
Trước đó, ngày 10/3, gia đình ông Chí tổ chức đám giỗ chay, mời bà con lối xóm và bạn thân. Chiều 11/3, một số người tham gia có biểu hiện sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đến cơ sở y tế tư nhân tại địa phương truyền dịch. Tuy nhiên, do lượng người cùng triệu chứng quá đông, nên chính quyền xã phải huy động phương tiện đưa các bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy An cấp cứu.
“Hôm đó, gia đình tôi mời khoảng 60 người, chủ yếu là bà con, bạn thân về nhà ăn giỗ và bưng ít đồ cúng cho một số nhà hàng xóm. Vợ tôi là người đi mua thực phẩm, trực tiếp chế biến các món chay, nhưng không hiểu sao lại xảy ra sự cố”, ông Chí nói.