| Hotline: 0983.970.780

Ăn nhầm quả dại, 3 trẻ nhỏ ở Cao Bằng tử vong

Thứ Hai 04/08/2014 , 10:43 (GMT+7)

Tại xóm Lũng Rạc, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn nhầm quả dại làm 3 người tử vong.

Vào hồi 16h ngày 1/8, một số cháu nhỏ ở xóm Lũng Rạc, xã Xuân Trường đi chăn dê ở rừng thấy quả lạ có vỏ màu tím, tròn, nên đã rủ nhau hái về ăn. Đến 22h cùng ngày các cháu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, nên đã được người nhà đưa xuống bệnh viện huyện cấp cứu.

Tuy nhiên, 3 cháu đã tử vong tại chỗ, đó là: Vàng Anh Hùng sinh năm 2003, Vừ A Sính sinh năm 2001, Vừ A Dính sinh năm 2009. Hiện còn 4 cháu đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, 3 trường hợp bị nhẹ đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa huyện.

Sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc, lãnh đạo Huyện ủy, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện và một số cơ quan của huyện đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn và chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ các gia đình gặp nạn, đồng thời tuyên truyền cho bà con hiểu rõ về tác hại của các loại quả dại trong rừng.

Theo TTXVN

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm