Thứ ba, 17/07/2018 12:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bản Khoang khai giảng năm học mới

10/09/2013, 09:51 (GMT+7)

Sáng 9/9, các cấp học của xã Bản Khoang tổ chức khai giảng năm học 2013 - 2014.

Trận lũ đá đêm 4/9 đã tàn phá tan hoang thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cướp đi 11 sinh mạng và 13 người bị thương, trong đó có 5 thầy cô giáo trường THCS, cuốn trôi nhà tập thể giáo viên và làm hư hỏng phần lớn bàn ghế, tài liệu giảng dạy, sách vở và đồ dùng dạy học của các thầy cô giáo trước ngày khai giảng năm học mới gần 10 tiếng đồng hồ, khiến việc khai giảng ba cấp học xã Bản Khoang: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở phải đình hoãn.

Với chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, sự cố gắng của địa phương đã nhanh chóng khắc phục hậu quả trận lũ trong việc tu sửa trường lớp, bổ sung tài liệu giảng dạy, sách giáo khoa, giấy viết… cho giáo viên và học sinh. Sáng 9/9, các cấp học của xã Bản Khoang tổ chức khai giảng năm học 2013 - 2014.

Học sinh xã Bản Khoang trong ngày khai giảng năm học mới

Mặc dù nỗi đau thương mất mát chưa nguôi đối với nhiều gia đình và học sinh, nhưng tới dự lễ khai giảng đặc biệt này có gần 60 học sinh mẫu giáo, 429 học sinh tiểu học và THCS cùng đông đảo phụ huynh học sinh. Đây là lễ khai giảng đặc biệt sau trận lũ quét, lũ đá nên nhiều cán bộ lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Sa Pa, Sở GD-ĐT Lào Cai, Phòng GD-ĐT huyện Sa Pa đã có mặt để động viên các thầy cô giáo và học sinh. Hứa với bà con nhân dân và các cấp chính quyền thầy Trần Quang Sáng - Hiệu trưởng Trường THCS Bản Khoang thay mặt các thầy cô giáo ba cấp học xã Bản Khoang quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt.

Trong lễ khai giảng này, thày và trò ba cấp học xã Bản Khoang đã tiếp nhận 7 bộ máy vi tính, 200 bộ SGK, đồ dùng dạy và học, sách vở của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng quần áo, chăn màn, lương thực của nhiều tổ chức và cá nhân giúp đỡ các em học sinh vùng lũ bước vào năm học mới.

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận