Thứ hai, 21/05/2018 10:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bán rẻ người hâm mộ

14/04/2014, 07:00 (GMT+7)

Mỗi cầu thủ The Vissai Ninh Bình chia nhau được 85 triệu đồng hoặc 75 triệu đồng từ màn trình diễn mưu mô ngoạn mục trong trận gặp đội Kelanta.

Đẳng cấp bóng đá Việt Nam vẫn đang nằm ở trình độ bán chuyên nghiệp. Điều đó ai cũng biết, nhưng không ai nỡ quay lưng với bộ môn thể thao vua này.

Về mặt xã hội, quá trình xã hội hóa bóng đá vẫn đang được thúc đẩy tích cực. Về mặt công chúng, người hâm mộ vẫn dõi theo từng tiến bộ dẫu nhỏ nhoi nhất của các cầu thủ nước nhà. Thế nhưng, sau rất nhiều nghi án bán độ ầm ĩ mấy năm qua ở cấp câu lạc bộ lẫn cấp tuyển quốc gia, khán giả lại một phen choáng váng vì hành vi ngang nhiên dàn xếp tỉ số để cá độ của đội V.Ninh Bình!

Cơ quan công an vào cuộc đã khẳng định có 9 thủ của đội V.Ninh Bình có dấu hiệu tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số trận đấu, trong số này có 6 cầu thủ từng khoác áo U23 và đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ liên quan đã giao nộp toàn bộ 800 triệu đồng số tiền thắng độ trong trận đấu giữa V.Ninh Bình và Kelanta - Malaysia tại AFC Cup ngày 18/3.

Mỗi cầu thủ chia nhau được 85 triệu đồng hoặc 75 triệu đồng từ màn trình diễn mưu mô ngoạn mục trong trận gặp đội Kelanta. Số tiền ấy không phải lớn, nhưng đủ để phơi bày thực trạng bê bối của bóng đá Việt Nam với hiểm họa suy đồi đạo đức cầu thủ. Nhiều hãng thông tấn quốc tế cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước thái độ thi đấu như những kịch sĩ thực thụ của đội V.Ninh Bình!

Có thể nói hành vi dàn xếp tỉ số của nhóm cầu thủ V.Ninh Bình đã có dấu hiệu của tội phạm hình sự. Án phạt dành cho từng người liệu có vực dậy niềm tin bị tổn thương của người hâm mộ không? Khi người hâm mộ bị bán rẻ, thì không ai có thể hình dung bóng đá Việt Nam còn trượt dài đến mức nào?

Từ câu chuyện đau đớn của các cầu thủ V.Ninh Bình, có lẽ đã đến lúc phải nghiêm khắc nhìn lại nền tảng bóng đá Việt Nam. Vì sao liên tục xảy ra những khuất tất đáng sợ? Vì nghèo đói chăng? Vì buông lỏng kỷ cương chăng? Vì bóng đá chỉ cần đôi chân mà không cần bộ óc và trái tim chăng?

Thu nhập cầu thủ vẫn tương đối cao so với mặt bằng dân sinh, vậy mà họ vẫn ngang nhiên luồn lách gian trá để kiếm thêm những khoản tiền bất nghĩa, thì sự tử tế đã giống như xa xỉ phẩm trong đời sống hôm nay rồi!

Lời cảnh báo ấy không chỉ dành riêng cho bóng đá và cũng không dành riêng cho thể thao!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận