Chủ nhật, 30/04/2017 11:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bánh mì nhiễm khuẩn tụ cầu vàng gây ngộ độc

06/05/2015, 08:45 (GMT+7)

Trong 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ của bà Nga thì có tới 8 mẫu bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng và vi khuẩn coliform.

Ngày 5/5, Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Quảng Ngãi đã công bố kết quả kiểm nghiệm đối với 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ của bà Võ Thị Minh Nga ở đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi.

Theo kết quả kiểm nghiệm, các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mỳ này đều bị nhiễm vi khuẩn, trong đó đáng chú ý là nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng - loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người sử dụng.

Trong 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ của bà Nga gồm: Chả, trứng chiên, bò khô, patê, rau sống, rau chua, tương ớt, chà bông, bánh mỳ và bơ, thì có 2 mẫu là tương ớt và bánh mỳ có hàm lượng vi sinh ở mức cho phép; 8 mẫu còn lại đều bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng và vi khuẩn coliform.

Trước đó, trong 2 ngày 23 và 24/4, sau khi ăn bánh mỳ của tiệm bà Nga, có 28 người bị ngộ độc phải nhập viện. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mỳ này để xử lý theo quy định của pháp luật.

HẢI YẾN
Share Google Share Twitter Share Zalo Share Facebook Share SMS facebook  

Gửi bình luận