Thứ năm, 19/07/2018 06:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bão đã vào bờ, sóng biển cao hơn 3m

30/09/2013, 14:39 (GMT+7)

Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã có mặt tại Quảng Trị vào trưa 30/9 để chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10.

Trưa 30/9, bão số 10 bắt đầu ập vào Quảng Trị, trời mưa to và mây đen vần vũ. Ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết gió bão bắt đầu vào đến huyện này với cường độ khá lớn, làm gãy đổ cây cối. Hai người dân bị thương vào sáng 30/9 do cây gãy đổ đè lên trong khi tham gia phòng chống bão, một người ở xã Vĩnh Thạch, người còn lại ở xã Vĩnh Nam.

Bão số 10 vào bờ gây sóng lớn phủ kín biển Cửa Tùng

Tại các vùng ven biển như Cửa Tùng, Vĩnh Thạch của huyện Vĩnh Linh sóng biển ầm ập đổ vào bờ cao hơn 3 mét. Tại bãi biển của thị trấn Cửa Tùng, gió đã thổi rất mạnh.

Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã có mặt tại Quảng Trị vào trưa 30/9 để chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10. Ông Nguyễn Đức Cường- Chủ tịch tỉnh Quảng Trị trong bão tố cho biết hơn 5.000 chiến sĩ là công an, bộ đội biên phòng trực chiến các vùng nhạy cảm, xung yếu đã sẳn sàng ứng phó với khi bão đổ bộ vào.Tỉnh tập trung 70 xe cơ động, 50 ca nô phục vụ chống bão...

Trong khi đó ông Lê Quang Lanh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết bão vào làm tốc mái 2 ngôi nhà, trụ sở UBND huyện đảo cũng bị gió to đập vỡ kính, hư hỏng. Ông Nguyễn Đình Tế, Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Tùng, cho hay lực lượng dân quân tự vệ, công an xã và đoàn thanh niên của xã đến tận từng nhà vận động và giúp đỡ những người dân cuối cùng đang ở vùng nguy hiểm lên nơi cao ráo, chắc chắn.

Sóng đánh cao 3 mét ở biển Cửa Tùng trưa 30/9

Ông Nguyễn Văn Bài- Giám đốc sở NN-PTNT Quảng Trị- Phó ban thường trực Ban PCLB tỉnh cho biết trước đó, tối 29/9, Quảng Trị đã hoàn thành công tác chằng chống nhà cửa, di chuyển đồ đạc, sơ tán hơn 13 ngàn hộ dân thuộc vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão, vùng ngập lụt đặc biệt nguy hiểm, vùng lũ quét, vùng sạt lở bờ sông đến nơi an toàn. Công việc chuẩn bị phòng chống bão số 10 đã hoàn tất. Học sinh trên địa bàn được nghỉ học và tùy tình hình diễn biến sẽ cho đi học lại sau. Hơn 2.500 chiếc thuyền với 6.405 thuyền viên đã vào bờ trú ẩn an toàn. Lúa hè thu bà con nông dân cũng đã thu hoạch xong.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận