| Hotline: 0983.970.780

Bảo quản thân cây sắn

Thứ Năm 16/12/2010 , 12:18 (GMT+7)

- Cách bảo quản để thân cây sắn tươi lâu, kéo dài thời gian dự trữ: Sau khi thu hoạch sắn củ, bà con chặt sát gốc các thân cây, giữ nguyên cành, vặt hết lá và đem xếp sát nhau thành từng đống lớn ở nơi râm mát, tốt nhất là dưới gốc các cây ăn quả như: mít, xoài, nhãn, vải… vừa có tán che bóng, vừa có thân cây làm trụ đỡ chống đổ rất tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết bà con có thể liên hệ trực tiếp với Phòng kỹ thuật, Trung tâm Phát triển chăn nuôi gia súc lớn Hà Nội, ĐT: 04. 33554881.

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Trang 17 Báo NNVN số 250 ra ngày 16/12/2010)

Xem thêm
Nghề đón 'lộc trời': [Bài 2] Đưa yến sào thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực

Yến sào được kỳ vọng là sản phẩm xuất khẩu mang lại nguồn thu lớn cho Bình Phước, sau hạt điều, cao su và sầu riêng.

Kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ, chợ đầu mối, trường học

TP. HCM Công tác kiểm tra sẽ được TP. HCM triển khai đồng bộ tại các cơ sở kinh doanh, giết mổ, chế biến, nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, chợ đầu mối.

Giảm hơn 70% lượng nước nhờ tưới phun tận gốc

Tại các tỉnh Tây Nguyên, rất nhiều diện tích cà phê áp dụng công nghệ tưới phun mưa tận gốc giúp giảm được hơn 70% lượng nước tưới và chi phí nhân công.