Thứ sáu, 20/07/2018 04:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt đối tượng ném mìn vào nhà Chủ tịch UBND xã

15/09/2013, 08:34 (GMT+7)

Đối tượng Mai Xuân Quyết, sinh năm 1975, bị bắt về hành vi ném mìn vào nhà ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trường Sơn Nguyễn Văn Sỹ.

Ngày 14/9, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết đã thực hiện việc tạm giữ đối với Mai Xuân Quyết (sinh năm 1975- trú tại Long Sơn- Trường Sơn-Quảng Ninh-Quảng Bình) về hành vi ném mìn vào nhà Chủ tịch xã.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 50 phút rạng sáng ngày 13/9, người dân thôn Long Sơn giật mình vì nghe tiếng nổ lớn phát ra từ hướng nhà ông Nguyễn Văn Sỹ- Chủ tịch UBND xã Trường Sơn. Mọi người chạy đến thì thấy dưới nên đất phía trong hàng rào sát lối đi vào sân nhà ông Sỹ bị khoét một hố nhỏ, bụi còn mù và sặc mùi thuốc nổ. Mấy cây xanh gần đó bị sức ép làm cho tơi tả cánh lá. Rất may không có ai trong gia định bị ảnh hưởng gì.

Phía trước sân nhà ông Sỹ, nơi xảy ra vụ nổ mìn

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng CA huyện Quảng Ninh đã có mặt kịp thời và và khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Qua quá trình sàng lọc đối tượng, lực lượng công an đã xác định, gọi hỏi và đấu tranh với Mai Xuân Quyết. Bước đầu, Quyết đã thừa nhận hành vi ném mìn vàò nhà Chủ tịch xã.

Theo nhiều người dân trong thôn cho biết, trước đây, gia đình bên vợ của Mai Xuân Quyết có tranh chấp một con trâu với hàng xóm. Vụ tranh chấp được chính quyền địa phương giải quyết nhưng không thành và TAND huyện Quảng Ninh đã xét xử con trâu đang tranh chấp không thuộc quyền sở hữu của gia đình vợ Quyết. Có thể cho rằng ông Chủ tịch UBND xã đã thiên vị nên Quyết dùng mìn tự tạo ném vào nhà để trả thù. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận