Thứ sáu, 25/05/2018 08:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt giữ đối tượng giả danh cảnh sát cơ động "xin tiền"

07/04/2014, 16:31 (GMT+7)

Lực lượng công an phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Quách Văn Đức giả danh cảnh sát cơ động để "xin đểu" người vi phạm giao thông

Ông Nguyễn Ngọc Tân, Trưởng Công an phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa cho biết, ngày 7/4, lực lượng công an phường Đông Vệ đã bắt giữ đối tượng Quách Văn Đức đã giả danh cảnh sát cơ động để xin tiền người vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Đối tượng Quách Văn Đức, sinh năm 1991, trú tại xã Xuân Thái, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng 7/4, đối tượng Quách Văn Đức đi xe môtô mang biển kiểm soát 36N6-4373 mặc sắc phục của cảnh sát cơ động và đeo còi, đến đoạn đường Hải Thượng Lãn Ông (trước cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa), dừng xe lại.

Khi phát hiện thấy có người đi xe môtô chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, từ Bệnh viện đa khoa tỉnh ra đường Hải Thượng Lãn Ông, Đức đã đuổi theo yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và yêu cầu người điều khiển xe môtô đưa cho Đức 200.000 đồng, vì “chở người phía sau không đội mũ bảo hiểm.”

Thấy có dấu hiệu bất thường, người dân chứng kiến đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ của Đức, đối tượng này bỏ xe chạy thẳng vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhằm tẩu thoát. Người dân và bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã phối hợp bắt được Đức và bàn giao đối tượng cho Công an phường Đông Vệ.

Tại Công an phường Đông Vệ, đối tượng thừa nhận đã giả danh cảnh sát cơ động để xin tiền người vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đức cũng khai nhận trên đường từ huyện Như Thanh xuống thành phố Thanh Hóa, khi đi qua huyện Nông Cống, với thủ đoạn trên Đức cũng đã có hành vi xin tiền của một người đi đường.

Công an phường Đông Vệ đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

TRỊNH DUY HƯNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận