Thứ năm, 19/07/2018 01:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt nữ VĐV cầu lông mặc váy để hút khán giả

19/04/2011, 09:16 (GMT+7)

Liên đoàn cầu lông thế giới vừa đưa ra quyết định gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả các nữ VĐV phải mặc váy ngắn khi thi đấu.

Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa đưa ra quyết định gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả các nữ vận động viên phải mặc váy ngắn khi thi đấu ở các giải lớn như Grand Prix hay Super Series thay vì mặc quần cộc.

Điều luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/5 sắp tới, và giải đấu đầu tiên áp dụng “lệnh mặc váy” là Cúp Surdiman tổ chức tại Thanh Đảo (Trung Quốc), từ 22 đến 29/5.

Theo tờ Oriental Morning Post của Hong Kong thì quyết định này của BWF nhằm giúp cho các vận động viên nữ trở nên gợi cảm hơn, qua đó thu hút thêm khán giả. Cũng theo tờ này thì những vận động viên nào không tuân thủ điều luật mặc váy thì sẽ phải chịu phạt 250 USD!

Quyết định này của BWF đã gây ra những phản ứng trái chiều. Tay vợt xếp thứ 2 thế giới ở nội dung đánh đôi người Trung Quốc Yu Yang nói rằng cô không thích mặc váy và chưa từng làm điều đó khi thi đấu. Một tay vợt hàng đầu khác là Xu Jing thì bày tỏ sự phẫn nộ trên blog cá nhân của mình ở trang qq.com rằng đây thật sự là một “thảm họa!”

Tuy nhiên, huấn luyện viên đội tuyển cầu lông Trung Quốc Li Yongbo thì lại ủng hộ điều luật này và cho rằng điều đó sẽ khiến cầu lông đến với khán giả nhiều hơn.

Thực tế, liên đoàn cầu lông thế giới không phải là đơn vị đầu tiên đưa ra điều luật trên, bởi từ lâu nay thì Hiệp hội quần vợt nữ WTA cũng đã yêu cầu các vận động viên nữ phải mặc váy khi thi đấu.

Tương tự, liên đoàn bóng chuyền thế giới cũng đã yêu cầu các vận động viên phải mặc quần bó sát cơ thể thay vì quần đùi như trước đây. Riêng với môn bóng chuyền bãi biển thì các vận động viên nữ bắt buộc phải mặc bikini.

Còn ở môn bóng đá, Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới Sepp Blatter cũng từng có ý tưởng bắt buộc các cầu thủ nữ phải mặc đồ bó sát để thu hút thêm khán giả. Song ý tưởng này của ông Blatter đã bị phản đối và không thể trở thành hiện thực.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận