Thứ sáu, 20/07/2018 07:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bầu Đệ khó chơi

20/09/2013, 11:06 (GMT+7)

Kết thúc mùa giải 2013, CLB Bóng đá Thanh Hoá của ông bầu Nguyễn Văn Đệ hiện vẫn còn nợ VPF nhiều loại tiền.

Kết thúc mùa giải 2013, CLB Bóng đá Thanh Hoá của ông bầu Nguyễn Văn Đệ hiện vẫn còn nợ VPF (Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN) nhiều loại tiền. Dù VPF đã có văn bản yêu cầu, Thanh Hoá nhất định không chịu đóng.

Cụ thể, dù giải đã kết thúc cả tháng trời, Thanh Hoá vẫn còn thiếu tiền lệ phí giải (niên liễm), theo quy định là 500 triệu đồng với CLB ở V.League. Sau khi thông tin trên được tiết lộ, người ta mới phát hiện ngoài tiền niên liễm, Thanh Hoá còn chưa đóng cả tiền cổ phần và tiền kỷ luật (thẻ vàng, thẻ đỏ, kỷ luật…).

Bầu Đệ khi bị hỏi đã không ngần ngại thừa nhận. Ông Đệ mặc dù vậy tuyên bố: “Thanh Hoá chưa đóng chứ không phải không đóng. Khoản tiền trên không đáng bao nhiêu cả. Tuy nhiên, chúng tôi đòi hỏi VPF cần phải công khai một cách minh bạch và chính xác các khoản thu - chi chứ không được mập mờ. Khi đó chắc chắn Thanh Hoá sẽ hoàn thành nghĩa vụ tài chính”.

Đội bóng của bầu Đệ chưa đóng niên liễm

Đề cập chuyện này, một lãnh đạo VPF hôm qua than thở: “Anh Đệ là một trong những ông bầu ủng hộ việc thành lập VPF hồi ban đầu. Cty cũng mới thành lập được 2 năm, không thể ngay một lúc giải quyết tất cả những vấn đề tồn tại của bóng đá VN.

Tình hình tài chính 2 năm trở lại đây lại vô cùng khó khăn. Để tổ chức giải suôn sẻ, chúng tôi phải rất vất vả. Mọi thứ cần có thời gian để giải quyết. Nếu đội bóng nào cũng như Thanh Hoá, rất khó đòi hỏi VPF có thể làm tốt công việc của mình. Hơn nữa không ai ép buộc anh Đệ tham gia Cty. Khi đã là thành viên rồi, tất cả đều nên tuân thủ quy định chung. Đây là cuộc chơi của tất cả các CLB chứ không riêng gì VPF”.

Ngoài Thanh Hoá, một số đội bóng khác hiện cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính với VPF. Trong số này có những đội nghèo như K.Kiên Giang, nhưng cũng có nhiều đội không đến nỗi khó khăn như: Vicem Hải Phòng, The Vissai Ninh Bình hay SLNA.

Để đối phó lại với những đội bóng có dấu hiệu chây ì trên, VPF đang cân nhắc siết chặt các quy định về tài chính ở mùa giải 2014. Cụ thể, các CLB sẽ phải đóng tiền lệ phí giải và cổ phần trước khi giải khởi tranh. Các đội không thực hiện nghĩa vụ tài chính đầy đủ sẽ không được quyền tham gia giải.

VPF trong cuộc họp HĐQT ngày 12/9 đã xác định tinh thần “còn gì chơi nấy”, không chấp nhận yêu sách của các CLB. Đây cũng được coi là cách để “triệt” thói quen doạ bỏ giải của nhiều đội bóng, vốn trở nên phổ biến ở mùa giải vừa qua.

Trước mắt, những đội bóng chưa đóng tiền lệ phí giải như: Thanh Hoá, The Vissai Ninh Bình, Vicem Hải Phòng và K.Kiên Giang sẽ bị VPF cắt khoản tiền hỗ trợ dựa theo thành tích cuối mùa.

 Theo tìm hiểu, Thanh Hoá với vị trí thứ 5 dự kiến sẽ được nhận khoảng 802 triệu đồng. Vicem Hải Phòng cũng gần 600 triệu đồng. Số tiền này VPF cho biết, các CLB sẽ được nhận sau khi đóng tiền đầy đủ. Riêng những CLB chưa đóng tiền cổ phần cũng sẽ không được nhận tiền hỗ trợ di chuyển khi thi đấu sân khách (30 triệu đồng/trận).

“Đây là chuyện đặng chẳng đừng. Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hợp tác đầy đủ của các CLB. Có như vậy giải đấu mới thực sự trở nên chuyên nghiệp”, lãnh đạo VPF nói trên cho biết.

Một số thông tin vừa qua cho rằng, VPF tổ chức giải tốn kém nhiều tiền hơn so với khi VFF tổ chức. Tuy nhiên, VPF hôm qua phủ nhận việc này khi khẳng định, một số khoản chi phí như tiền ăn, ở của trọng tài, chi phí di chuyển… trước đây các CLB phải chi thì nay, VPF hỗ trợ.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận