| Hotline: 0983.970.780

Bé trai 16 tháng tuổi ngã vào nồi canh

Chủ Nhật 28/11/2010 , 16:47 (GMT+7)

Gần một tuần sau khi nhập viện, hiện bệnh nhi vẫn được theo dõi điều trị trong tình trạng các vết thương đang lành dần.

Bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện

Chị gái bắc nồi canh vừa chín đặt xuống đất thì bé chạy vồ lấy. Nồi canh úp nguyên phần mông của bé trai ở Bình Dương, gây bỏng lưng, ngực, mông và bộ phận sinh dục.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, các bác sĩ xác định, nạn nhân bỏng mức độ 2, tỷ lệ bỏng chiếm diện tích 12%, bị nặng nhất ở mông và bộ phận sinh dục.

Người nhà cho biết, tai nạn xảy ra khi mẹ nấu cơm không chú ý để bé chơi một mình. Chị gái bất cẩn đặt nồi canh vừa nấu xong ở dưới nền nhà nên cậu bé không biết xông đến.

Gần một tuần sau khi nhập viện, hiện bệnh nhi vẫn được theo dõi điều trị trong tình trạng các vết thương đang lành dần. May mắn không bị ảnh hưởng đến các chức năng, tuy nhiên theo các bác sĩ, bé cần được chăm sóc tốt để không bị nhiễm trùng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bỏng, nước sôi là nguyên nhân chủ yếu gây bỏng ở trẻ. Tình huống dẫn đến tai nạn thường là thau nước sôi chuẩn bị pha tắm, bình thủy, bình nước nóng chuẩn bị pha sữa, nồi canh đang dọn trên bàn, nồi cháo... Tai nạn thường do trẻ hiếu động nhưng cũng không ít bé gặp nạn là do sự bất cẩn của người lớn.

(Theo VnExpress)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Cứu lấy gần 30ha rừng ngập mặn ở Nam Định: [Bài 2] Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Rạng Đông phải chịu trách nhiệm nếu kênh xả thải khu công nghiệp chặn dòng chảy làm gần 30ha rừng ngập mặn ven biển Nghĩa Hưng bị thiệt hại.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm