Thứ sáu, 20/07/2018 02:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh viện T.Ư Huế phản hồi

16/09/2013, 10:50 (GMT+7)

Cuối tuần qua, PGS.TS Phạm Như Hiệp - Phó Giám đốc phụ trách điều trị Bệnh viện T.Ư Huế, đại diện lãnh đạo Ban giám đốc bệnh viện - đã có phản hồi chính thức về cái chết của sản phụ Ngô Thị Dịu.

Trước thông tin, ông Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy cho rằng: “Hơn 23 giờ cùng ngày sản phụ Ngô Thị Dịu mới được bác sĩ khoa Sản của Bệnh viện T.Ư Huế phẫu thuật cắt tử cung, mổ như rứa là quá chậm trễ” (NNVN ngày 13/9 đã phản ánh), cuối tuần qua, PGS.TS Phạm Như Hiệp - Phó Giám đốc phụ trách điều trị Bệnh viện T.Ư Huế, đại diện lãnh đạo Ban giám đốc bệnh viện - đã có phản hồi chính thức về cái chết của sản phụ Ngô Thị Dịu.

Theo PGS.TS Hiệp, lúc 21h15 phút, ngày 10/9, tại Phòng sinh của Khoa sản Bệnh viện T.Ư Huế tiếp nhận bệnh nhân Ngô Thị Dịu (31 tuổi), trong tình trạng bệnh nhân lơ mơ ngủ gà, da niêm mạc trắng bệch, mạch 120-130l/phút, huyết áp dao động 60/40-50/20mmHg, rối loạn đông máu. Bề cao tử cung ngang rốn, mật độ mềm, ấn ra máu bầm loãng không đông ở âm đạo, âm hộ - tầng sinh môn phù nề.

Bệnh nhân được cấp cứu và nhanh chóng chuyển đến phòng mổ để vừa hồi sức tích cực với chẩn đoán: choáng băng huyết nặng do đờ tử cung sau sinh và quyết định phẫu thuật cắt tử cung bán phần ngay để cầm máu.

Toàn bộ êkíp phẫu thuật và gây mê hồi sức khẩn trương phối hợp chặt chẽ, ngân hàng máu cung cấp kịp thời theo yêu cầu điều trị và quy trình hồi sức tích cực được thực hiện. Toàn bộ cuộc mổ kéo dài 1 giờ. Tuy vậy, trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân có ngưng tim phải xoa bóp tim dưới cơ hoành và sốc điện nhiều lần sau đó tim mới đập lại.

Sau khi mổ, huyết động không ổn định, vô niệu, rối loạn đông máu, hôn mê và sau đó tử vong lúc 11giờ 20 phút ngày 11/9. Gia đình bệnh nhân đã được giải thích và phối hợp tích cực với Bệnh viện Trung ương Huế trong quá trình điều trị. Đồng thời đã ghi nhận nỗ lực của tập thể cán bộ bệnh viện.

Trong khi đó, trả lời các phóng viên, ông Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc bệnh viện đa khoa Hương Thủy, cho biết: "Khi nhập viện, lý do chúng tôi không cho chuyển viện là vì kiểm tra sức khỏe và huyết áp sản phụ bình thường, tim thai bình thường. Do đó chúng tôi không dám cho mổ, vì mổ sẽ nhiều rủi ro hơn.

Tôi rất buồn vì ca phẫu thuật diễn ra sau đó muộn quá. Bệnh viện đã làm hết trách nhiệm của mình. Khi chuyển viện bệnh nhân vẫn còn tỉnh táo, huyết áp tuy có hạ nhưng chưa đến mức thấp. Nếu người nhà nói chuyển đến bệnh viện Trung ương Huế chậm là hoàn toàn không đúng".

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận