| Hotline: 0983.970.780

Bí mật chiếc bánh cưới trong hôn lễ của Hoàng tử Anh Harry

Thứ Sáu 18/05/2018 , 20:09 (GMT+7)

Chiếc bánh cưới trong lễ kết hôn giữa Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle hứa hẹn sẽ có một hương vị thanh tao và một tạo hình khác biệt so với những chiếc bánh cưới trước đây của Hoàng gia Anh. 

 Nghệ nhân Claire Ptak làm chiếc bánh cưới cho lễ thành hôn giữa Hoàng tử Anh Harry và hôn thê Meghan Markle tại nhà bếp ở Điện Buckingham, London

Nghệ nhân Claire Ptak - chủ tiệm bánh danh tiếng Violet Bakery - cho biết đây sẽ là một chiếc bánh cưới "phi truyền thống", phong cách thực hiện bánh đã được Hoàng tử Harry và vị hôn thê thông qua, song tạo hình bánh vẫn phải được giữ kín cho tới ngày chính thức tổ chức đám cưới 19/5. 

Bà Claire Ptak đã cùng 6 cộng sự làm việc trong suốt 5 ngày qua trong gian bếp khổng lồ ở Cung điện Buckingham để thực hiện mẫu bánh cưới này. Là cặp đôi có lối sống hiện đại, Hoàng tử Harry và công nương tương lai Meghan Markle đã cùng lựa chọn chiếc bánh cưới có vị chanh và hoa cơm cháy, phủ bên trên là lớp kem bơ và rất nhiều hoa tươi. 

Nghệ nhân Claire Ptak tiết lộ chiếc bánh cưới sẽ có 3 tầng 

Nghệ nhân Claire Ptak tiết lộ chiếc bánh cưới sẽ có 3 tầng với các kích thước khác nhau. Nguyên liệu làm bánh gồm khoảng 200 trái chanh vàng Amalfi, 10 chai Sandringham Elderflower Cordial được chiết xuất từ hoa cơm cháy trồng tại dinh thự Sandringham của Nữ hoàng Elizabeth II ở Norfolk, 20kg bơ, 20 kg bột, 20kg đường và 500 quả trứng. Chiếc bánh cưới sẽ được trang trí với 2 loại hoa mà Meghan Markle yêu thích nhất là hoa hồng và hoa mẫu đơn. Chiếc bánh cưới dự tính sẽ đủ để phục vụ khoảng 600 khách mời vào buổi tiệc trưa tại Cung điện Windsor sau lễ thành hôn.

Xem thêm
Tìm thấy virus dịch tả lợn châu Phi trong xác lợn rừng

Thủ phạm virus gây dịch tả lợn châu Phi (ASF) đã được phát hiện trong xác một con lợn rừng vừa được tìm thấy ở phía tây bắc Singapore.

Ukraine nỗ lực xâm nhập lãnh thổ Nga, Moscow xuyên thủng Patriot

Ukraine tăng cường các vụ tấn công bằng UAV và tổ chức nhiều đợt xâm nhập lãnh thổ Nga, trong khi đó, mục tiêu của Moscow là khu vực hậu phương của Kiev.

Tướng Israel tiết lộ chi phí đánh chặn 'mưa tên lửa' của Iran

Tướng Israel Reem Aminoach cho rằng Israel hôm 13/4 đã phòng thủ thành công, song chi phí cho việc phòng thủ lớn gấp 10 lần những gì Iran đã bỏ ra.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm