Thứ sáu, 20/07/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bí quyết gia đình hạnh phúc: Có hai cô con gái

06/04/2011, 15:31 (GMT+7)

Các nhà khoa học Anh vừa kết luận rằng gia đình có hai cô con gái thường hạnh phúc hơn bởi có ít tranh cãi, ít ồn ào...

Trong một nghiên cứu gây ngạc nhiên với nhiều gia đình, các nhà khoa học Anh đã kết luận rằng các gia đình có hai cô con gái thường hạnh phúc hơn bởi có ít tranh cãi, ít ồn ào, và nhiều thời gian quây quần vui vẻ bên nhau hơn.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát với hàng ngàn gia đình có con dưới 16 tuổi để tìm ra một bí quyết chung cho sự hoà thuận trong gia đình.

Theo đó, các ông bố bà mẹ có hai cô con gái cho biết, hai chị em thường thân thiết, cùng giúp đỡ bố mẹ việc nhà, hay tâm sự trò chuyện với bố mẹ, và cũng là bạn tâm giao của nhau.

Sau gia đình có hai con gái, gia đình có một trai, một gái cũng dễ dàng tạo được không khí hoà thuận, vui vẻ, đặc biệt khi bọn trẻ còn nhỏ.

Các gia đình có hai con trai xếp thứ ba về mức độ hoà thuận. Các phụ huynh cho biết hai cậu con trai thường chơi với nhau thân thiết, nhưng lại ít tâm sự cùng bố mẹ khi chúng bắt đầu lớn.

Trong bảng xếp hạng của nghiên cứu này, gia đình có 4 con gái thường hay bất hoà nhất.

Các cô gái nhỏ thường được bố mẹ và người xung quanh ví như những thiên thần nhỏ, nhưng có quá nhiều thì lại là một rắc rối lớn. Những gia đình có 4 cô con gái vất vả hơn gia đình có 4 cậu con trai.

Bố mẹ của bốn cô con gái cho biết, trong gia đình họ trung bình xảy ra bốn cuộc tranh cãi mỗi ngày. Các bậc phụ huynh của bốn cô gái còn cho biết, không chỉ đau đầu về chuyện cãi nhau, họ còn phải mua nhà rộng hơn, ô tô to hơn để phù hợp với đại gia đình của mình

Nhìn chung, các gia đình có nhiều con thường thấy cuộc sống hàng ngày khá vất vả với những cuộc tranh cãi liên tục, từ lúc thức dậy cho đến lúc lùa được lũ con lên giường buổi tối.

Các bậc phụ huynh nhiều con thừa nhận họ không chú ý hết được đến từng đứa trẻ và rất khó để chia sẻ đều sự quan tâm cho các con.

Nghiên cứu được thực hiện trên 2.116 gia đình có từ hai con nhỏ trở lên. Dưới đây là xếp hạng về mức độ hoà thuận của các gia đình, dựa theo số con và giới tính:

1. Hai con gái 2. Một trai, một gái 3. Hai trai 4. Ba gái 5. Ba con trai 6. Bốn con trai 7. Hai gái một trai 8. Hai trai, một gái 9. Ba trai, một gái 10. Ba gái, một trai 11. Hai trai, hai gái 12. Bốn con gái

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận