Thứ năm, 19/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Biết đâu, nếu V không gặp lại cô bạn cũ kia thì V đã dừng lại với em?

09/10/2017, 06:50 (GMT+7)

Nhưng đời không có gì mãi mãi. V vừa bị đột tử và qua đời, trong vòng tay yêu thương của vợ anh. Năm nay V mới có 53 tuổi...

Thưa chị!

Từ lúc chồng mất đến giờ, đã mười lăm năm, em không muốn gá nghĩa với ai cả. Không phải vì anh ấy quá lớn nên cái bóng của anh làm em đủ hay em an lòng, em ngợp. Mà vì em thấy với ai cũng khó, em có hai đứa con trai gái đủ rồi, em rất sợ cảnh con em con anh.

Nhưng chị ơi, thực lòng, em ngưỡng mộ, rất ngưỡng mộ và ngày đêm dõi theo từng bước đời của một người đàn ông ở rất xa em. Anh ấy chính là bạn của anh trai em khi hai người gặp nhau ở nước ngoài, vì là rất thân nên họ hay về cùng một lúc. Khi em biết rằng anh ấy, (tạm gọi là V) ly dị vợ đã lâu và sắp hôn nhân với một người bạn cũ của anh thì em thầm tiếc. Sao em không là người đó?

Đành thôi, đúng không chị? Vấn đề là người vợ mới của V không đi nước ngoài như anh ấy mong muốn. V đành đi về giữa VN và bên ấy, vì công việc của V rất tốt, thu nhập rất cao, an sinh lâu dài khỏi phải chê. Phải nói người vợ của V cũng quá đặc biệt, chị là một tiến sĩ, yêu nước thương người, chị ấy không đi là vì lẽ sống phụng sự mà chị theo đuổi mấy chục năm nay. Đúng là trai tài gái giỏi chị ơi, em làm sao dám sánh.

Nhưng đời không có gì mãi mãi. V vừa bị đột tử và qua đời, trong vòng tay yêu thương của vợ anh. Năm nay V mới có 53 tuổi. Đàn ông 49 đến 53 là rất hay gặp nạn, đúng không chị? Nghe tin em bay ra HN ngay, nhưng vẫn không kịp nhìn anh ấy lần cuối. Anh đã nằm trong quan tài.

Chị biết không, em vừa tủi thân vừa bối rối vì ai cũng để ý cô em miền Nam giữa họ hàng nhà vợ của V toàn người ngoài đó. Thì em gái của bạn thân V, không được sao? Nhưng có lẽ em tâm trạng quá nên người ta để ý. Vợ của V thì không nghi ngờ gì với em, chị ấy quá tuyệ vời, những người khác mới tò mò. Bề nào V cũng ra đi rồi, V còn nhiều người bạn nữ chứ đâu chỉ có em.

Sâu xa em biết V hiểu lòng em nhưng anh ấy là người văn minh, lịch sự, thấu đáo. Sau ngày đó, em về, rất lâu em mới định thần và biết mình không còn chỗ dựa tinh thần nữa. Dù là mơ hồ, những cú điện chủ động ở em, những lá thư qua e-mail nhưng em chỉ cần như vậy cũng đủ.

Em là loại người gì vậy chị? Đèo bòng, bình thường, hay trắc nết? Em có tình yêu vô vọng với V, đúng không chị? Anh ấy có phù hộ cho em không? Em sẽ quên và có thể có người khác sau cái chết của V không chị?

------------------

Em thân mến!

Hôm qua là một phụ nữ che giấu thù hằn với chồng khi anh ta có vợ lẽ, hậu quả là con trai lãnh đủ rồi oán trách, dọa xa rời mẹ. Hôm nay một màu sắc khác khi người phụ nữ là em đơn phương một người đàn ông rất đáng ngưỡng mộ. Em thấy đó, cuộc đời đã phức tạp mà tình cảm con người như thể phức tạp bội phần hơn.

Em góa bụa và em có quyền đi bước nữa với bất kỳ ai nếu em không quá cả nghĩ con anh con em. Và dĩ nhiên, em trẻ quá, con tim em có quyền bối rối trước người này người kia, ai cấm được em? Có điều em ạ, trai tài thì đắc mối mà có khi chỉ là duyên tiền định nên V thuộc về người phụ nữ ở HN chứ không thuộc về em. Và có lẽ, họ đôi lứa xứng đôi quá nên dù V có cảm động bởi em thì anh ta vẫn không thay đổi tình cảm của mình với cô vợ đáng trọng kia.

Em đừng so sánh, đừng tủi thân chi cả. Biết đâu, nếu V không gặp lại cô bạn cũ kia thì V đã dừng lại với em? Chắc chắn em cũng rất hay, rất đàn bà, rất duyên sắc, rất mặn mà chứ. Việc em đơn phương với V, chị đoan chắc V biết nhưng không thể đáp lại mà vẫn thích, vì không người đàn ông nào chê người ngưỡng mộ mình cả. Tình cảm ấy vừa cao quý, vừa chung chiêng, vừa dễ chịu em ạ.

Việc em đánh đường ra HN dự tang V không có gì thái quá cả. Việc ấy là đúng trong hoàn cảnh bây giờ ai cũng thong dong tiền bạc và thời gian. Người ta tò mò cũng đúng nốt, thế gian miệng lưỡi thường tình. Có điều, khi em không hể giấu diếm mình nữa thì người ta đọc được ngay. Nhưng vợ V hiểu em và hiểu chồng, cô ấy xử sự rất văn minh, không gì chê trách được.

Em yêu tha thiết một người như với một trái chín trên cao nên không thể. Và rồi em đã định tâm, ai có phần người ấy. Em đừng quá hoang mang, em rất bình thường, em đa cảm mà có lý tưởng chọn người. V đã siêu thoát, V có phù hộ cho em hay không, em biết là được. Em không trắc nết, em vẫn rất tuyệt vời em ạ. Đừng vì thất vọng mà hạ thấp mình hay buồn rầu cho tàn úa đi nha em. Rất nên đi bước nữa với ai đó có thể, có đôi vẫn hơn là lẻ bóng đến hết kiếp này, em nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận