Thứ sáu, 20/07/2018 02:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Biệt thự xây thô không hoàn thiện sẽ bị mua lại

08/04/2011, 09:23 (GMT+7)

Toàn bộ biệt thự xây thô không hoàn thiện tại dự án Cụm chung cư An Sinh, Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm sẽ bị mua lại trong quý II năm nay.

Trong quý II/2011, chủ nhân của những biệt thự xây thô đã tồn tại trong nhiều năm tại dự án Cụm chung cư An Sinh, Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm (Hà Nội) nếu không hoàn thiện sẽ bị mua lại theo giá bán để bán cho các khách hàng có nhu cầu thực sự.

Cuối tháng 1/2011, báo Dân trí đã có bài viết phản ánh về việc hàng chục biệt thự xây thô rộng cả trăm mét vuông nằm trong cụm chung cư An Sinh thuộc Mỹ Đình II, Từ Liêm (Hà Nội) đã bị bỏ hoang từ 5 năm nay, không có người ở.

Theo khẳng định của ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), không một căn biệt thự nào là không có chủ, vấn đề là người ta chưa ở hoặc chưa có nhu cầu ở.

Tuy nhiên, sự tồn tại của các biệt thự này không chỉ lãng phí về quỹ đất mà còn thể hiện sự quy hoạch vô lối, làm bẩn bộ mặt đô thị và tạo điều kiện cho các tệ nạn xã hội phát triển.

Để giải quyết tình trạng này, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Cty CP Tập đoàn Đầu tư Ba Đình có biện pháp cụ thể yêu cầu khách hàng là chủ 23 biệt thự xây thô tại dự án Cụm chung cư An Sinh (Mỹ Đình 2) khẩn trương hoàn thiện biệt thự trong quý II/2011.

Thành phố đã yêu cầu Cty CP Tập đoàn Đầu tư Ba Đình cần đôn đốc để việc hoàn thiện các biệt thự theo đúng như thiết kế, quy hoạch đã phê duyệt. Nếu quá hạn trên mà khách hàng không hoàn thiện biệt thự, Cty Ba Đình phải mua lại biệt thự theo giá bán có tính đến lãi suất ngân hàng để bán cho các khách hàng có nhu cầu thực sự.

Trước đó, Thủ tướng đã có công văn chỉ đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra những biệt thự trên và phải có biện pháp xử lý.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận