Theo số liệu của Sở NN-PTNT tỉnh, hiện nay tổng diện tích cây ăn trái trên địa bàn tỉnh này là 3.488,6 ha, giảm 20,83% so với cùng kỳ năm 2010. Nguyên nhân diện tích cây ăn trái giảm là do nông dân chuyển sang trồng cao su trên phần đất trồng cây ăn trái kém hiệu quả như nhãn, chôm chôm, xoài...
Hai huyện có diện tích trồng cây ăn trái nhiều nhất là Tân Uyên (1.396,2 ha) và Thuận An (1.139,6 ha). Các loại cây trồng phổ biến hiện nay của nông dân địa phương là măng cụt (972 ha); bưởi (538,7 ha); cam, quýt (235,9 ha); sầu riêng (328,6 ha).
Tuy diện tích giảm mạnh nhưng năng suất cây ăn trái ở đây đã tăng bình quân khoảng 10% so với cùng kỳ. Trong đó một số loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, năng suất tăng khá như bưởi da xanh 16 - 20 tấn/ha; bưởi đường lá cam 13-15 tấn/ha; cam, quýt đạt 35 - 40 tấn/ha.