Thứ bảy, 21/07/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình Dương hoàn tất nhân sự

25/09/2013, 10:34 (GMT+7)

Ông Trần Văn Đường, từng giữ chức GĐĐH trước kia, vừa được lãnh đạo B.Bình Dương bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch kiêm GĐĐH CLB ở mùa giải 2014.

Ông Trần Văn Đường, từng giữ chức GĐĐH trước kia, vừa được lãnh đạo B.Bình Dương bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch kiêm GĐĐH CLB ở mùa giải 2014.

Khi còn giữ chức GĐĐH B.Bình Dương, ông Đường từng được đánh giá là một trong những người làm bóng đá thành công nhất, khi góp phần đưa đội bóng đất Thủ đạt được nhiều thành tích, điển hình chính là 2 chức vô địch liên tiếp mùa giải 2008, 2009. Dưới sự quản lý của ông Đường, B.Bình Dương với nhiều ngôi sao gần như không xảy ra sự cố nào, mọi hoạt động của đội đều trong tầm kiểm soát.

Trọng Hoàng đầu quân cho B.Bình Dương

“Theo tôi, anh Đường là một trong những người làm công tác quản lý giỏi của bóng đá VN. Với kinh nghiệm của anh Đường, chúng tôi cho rằng B.Bình Dương tới đây sẽ đạt được nhiều tiến bộ. Đây là lý do lãnh đạo Cty quyết định cử anh Đường đảm nhiệm các cương vị trên”, TGĐ Cty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng cho biết.

Song song với quyết định bổ nhiệm ông Đường, B.Bình Dương hôm qua cho biết, đã chọn được HLV trưởng cho CLB ở mùa giải mới. Đây là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của dư luận thời gian vừa qua. Lý do bởi B.Bình Dương được ví như “mảnh đất dữ” ở V.League, khi liên tiếp các HLV nối đuôi nhau đến rồi đi. Do đội hình có nhiều ngôi sao, phòng thay đồ của B.Bình Dương thường xuyên nảy sinh xung đột. Điều này đã dẫn đến thành tích bết bát của đội bóng mùa giải 2013. Khi giai đoạn lượt đi còn chưa qua, B.Bình Dương đã buộc phải vời lại HLV Lê Thụy Hải trở lại sân Gò Đậu để “trị” cầu thủ. Do vướng quy định của AFC (thiếu bằng HLV), ông Hải đã phải đăng ký chức danh Giám đốc Kỹ thuật, nhưng nắm quyền chỉ đạo đội còn HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng trên thực tế chỉ giữ vai trò trợ lý.

Một số thông tin vừa qua cho rằng, B.Bình Dương sẽ mời cựu HLV trưởng ĐTVN, H.Calisto. Tuy nhiên, ông Chóng phủ nhận thông tin này. Ông Chóng cho biết, mùa giải 2014, ông Nguyễn Minh Dũng sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị HLV trưởng B.Bình Dương. “Còn chuyện có ký tiếp hợp đồng với vị trí Giám đốc Kỹ thuật hay không, chúng tôi hiện vẫn chờ lãnh đạo Cty ra quyết định cuối cùng. Thời gian vừa qua, anh Dũng là người tư vấn lãnh đạo CLB để có những bổ sung về nhân sự cho mùa giải mới. Chúng tôi đặt tin tưởng tuyệt đối với anh Dũng và BHL hiện nay”, ông Chóng cho biết.

Nhân sự mới, ông Chóng nhắc đến ở trên là các bản hợp đồng với nhiều ngôi sao ở V.League, như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đồng, Nsi, Mai Tiến Thành… Dự kiến ngày 1/10 tới đây, B.Bình Dương mới công bố danh sách chính thức những cầu thủ gia nhập đội bóng đất Thủ, nhưng gần như chắc chắn những cái tên trên sẽ có trong biên chế đội mùa giải 2014.

“Chuyên môn của các cầu thủ này đã được khẳng định rồi nên tôi nghĩ đội có sát hạch thì họ cũng vượt qua thôi. Vấn đề là tinh thần thi đấu và nguyện vọng của cầu thủ. Chúng tôi chỉ ký với những người nỗ lực vì lợi ích chung của CLB, có động cơ thi đấu mạnh mẽ”, ông Chóng cho biết.

Để đưa toàn bộ các cầu thủ trên về sân Gò Đậu, đều theo hợp đồng có thời hạn 3 năm, B.Bình Dương sẽ phải tiêu tốn hàng chục tỷ đồng. Theo ông Chóng, ngân sách hoạt động của B.Bình Dương trong năm 2014 là 40 tỷ đồng. “Chúng tôi đã có tính toán cụ thể, chứ không phải B.Bình Dương vung tay quá trán đâu. Một đồng chi tiêu cũng cần đem lại hiệu quả, chứ không thể nói vì có tiền mà muốn chi sao cũng được”, ông Chóng cho biết.

Mục tiêu của B.Bình Dương ở mùa giải 2014 là phải lọt vào tốp 3, phấn đấu giành chức vô địch.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận