Chủ nhật, 22/07/2018 04:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình ổn giá cả dịp tết

25/01/2013, 15:43 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Trị trích ngân sách hàng chục tỷ đồng hỗ trợ cho các DN trên địa bàn dự trữ đủ lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ, nhằm bình ổn giá cả.

Tỉnh Quảng Trị trích ngân sách hàng chục tỷ đồng hỗ trợ cho các DN trên địa bàn dự trữ đủ lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ, nhằm bình ổn giá cả. Nhờ vậy mọi người dân, dù ở vùng sâu, vùng xa đều có thể mua được hàng hoá đón tết ấm áp. 

Mới hơn 7 giờ sáng, xe bán hàng lưu động của Cty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị đã đưa hàng bày bán tại trung tâm xã A Xing, huyện Hướng Hóa. Thông tin bán hàng phục vụ tết cổ truyền đến với bà con trước đó cả tuần nên người dân trong xã tấp nập đến mua sắm từ sáng sớm. Hồ Thị Oi khoe, nhờ bán sắn có tiền nên tết này mình mua cho mỗi đứa con một bộ áo quần mới và cũng không quên mua tặng ông xã mấy hộp bia tiếp bạn bè.

Được biết, mỗi xã miền núi, Cty Thương mại Quảng Trị tổ chức bán hàng ít nhất là 1 điểm. Những mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng gia dụng, hàng may mặc…chất lượng tốt, giá cả hợp lý được bà con thoả thích lựa chọn. Chị Hồ Thị Huề ở bản A Cha cho biết: “Có rất nhiều loại hàng hóa được Cty mang lên bán, đồng bào cần mua gì cũng có, mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với mua ở chợ và những điểm bán lẻ của tư thương ở đây. Mua hàng của Cty bán cũng thuận lợi, khỏi phải đi xa, lại mua được nhiều hàng đảm bảo chất lượng”.

Cty Thương mại Quảng Trị bán hàng bình ổn giá Tết tại một xã miền núi

Chứng kiến bà con mình mua hàng phục vụ tết, ông Hồ A Dược- Chủ tịch xã A Xing, Hướng Hóa, nói: “Bà con rất vui khi hàng hóa của Cty đến bán tận nơi, giúp bà con mua được nhiều loại hàng hóa phong phú, thuận lợi, phù hợp với mức thu nhập, chất lượng đảm bảo. Chúng tôi mong muốn có nhiều xe hàng như thế này lên phục vụ bà con không chỉ trong dịp tết, mà ngay cả ngày thường”.

Ông Hồ Xuân Hiếu -TGĐ Cty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị cho biết, ngoài bán hàng lưu động, Cty còn chủ động mở rộng mạng lưới bán hàng tại các điểm bán lẻ, đại lý tại nhiều huyện thị trong suốt cả năm. Đối với thời gian trước Tết Nguyên đán, Cty tăng cường phục vụ bán hàng từ 7 giờ cho tới 20 giờ hàng ngày tại nhiều huyện, thị trên địa bàn của tỉnh.

 Cùng với việc tăng cường hàng hóa nhiều cả về chủng loại và số lượng, Cty quyết tâm không để xảy ra tình trạng sốt giá, thiếu hàng. Lượng hàng cung ứng ra thị trường gồm hơn 180 mặt hàng, trong đó có 10 nhóm hàng nông sản, hàng tiêu dùng do Cty và các địa phương, đơn vị trong tỉnh sản xuất.

Cũng theo ông Hồ Xuân Hiếu, cùng với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng trong nước sản xuất, Cty đặc biệt chú trọng giúp người tiêu dùng tiếp cận với các sản phẩm của Quảng Trị sản xuất như nước mắm Huỳnh Kế, tiêu Cùa, ớt dầm Câu Nhi, ném Đông Dương, gạo đỏ…

Ngoài các nhu yếu phẩm, hiện tại Cty cũng đang hướng đến bán các sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng như rau, củ, quả. Mục tiêu của Cty là hàng hoá gắn với các nông sản địa phương, qua đó tạo thêm đầu ra sản phẩm cho nông dân. Đến nay, các kênh bán lẻ hàng hoá của Cty thực sự trở thành người bạn thân thiết của nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa. Nhiều người dân đã chủ động đến mua sắm hàng hoá tại các điểm bán hàng.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có gần 20 DN, nhà phân phối bán lẻ hàng tiêu dùng với hơn 30 xe tải lớn nhỏ hàng ngày đưa hàng Việt Nam về tận các làng xã vùng sâu, vùng xa để phục vụ nhân dân.

Để phục vụ tốt nhu cầu người dân vùng sâu, vùng xa dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Cty Thương mại Quảng Trị duy trì mức giá rẻ hơn thị trường từ 0-20% trên từng mặt hàng. Dự kiến, Cty sẽ bán hàng phục vụ tết đến hết ngày 27 tháng Chạp tại các xã miền núi, vùng cao. Ông Hồ Văn Xanh- Chủ tịch xã A Bung, huyện Đakrông, nói: "Nhờ tỉnh Quảng Trị quan tâm thực hiện chương trình đưa hàng Việt Nam về nông thôn, nhiều DN lớn đã đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về địa phương thông qua những chuyến bán hàng lưu động. Nhờ vậy, người dân đã được tiếp cận với các sản phẩm tốt, giá rẻ".

Ông Phạm Văn Minh- Phó Giám đốc Sở Công thương Quảng Trị, cho biết: Sở này đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị cho 3 DN, là Cty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị, Cty CP Thương mại Hiền Lương và Cty TNHH Thương mại Dịch vụ Sài Gòn-Đông Hà “mượn” vốn ưu đãi 20 tỷ đồng không lãi suất để tổ chức đưa hàng Việt Nam về nông thôn bình ổn giá cả thị trường trước, trong và sau tết. Ngoài ra, nhiều DN cũng đã chuẩn bị một lượng hàng lớn để tung ra thị trường phục vụ bà con mua sắm dịp này. Nhờ vậy, đã phục vụ kịp thời nhu cầu mua sắm của bà con.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận