Thứ ba, 22/05/2018 09:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ GTVT đề nghị báo chí không phản ánh nhiều nữa nghi án JTC hối lộ

02/04/2014, 18:10 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ này ví von báo chí Nhật chỉ đăng đúng 1 lần, trong khi báo chí trong nước đăng tải khá dày, khá nhiều góc cạnh.

Bộ GTVT đề nghị báo chí không phản ánh nhiều nữa nghi án JTC hối lộ

Cuộc họp báo của Bộ GTVT diễn ra vào chiều 2/4 do các Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và Nguyễn Ngọc Đông chủ trì.

Trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí, Bộ GTVT phản ánh khá đầy đủ các kết quả làm được cũng như những tồn tại hạn chế của toàn ngành trong quý I/2014.

Tuy nhiên, những vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm lại không thấy đề cập trong nội dung thông cáo báo chí này.

Theo kế hoạch, hôm nay 3/4 sẽ diễn ra phiên  họp Ủy ban hỗn hợp Việt - Nhật về chống tiêu cực. Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ GTVT và Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đồng chủ trì. Nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban là trao đổi thông tin và thảo luận những biện pháp phòng chống tiêu cực trong thời gian tới. Trong đó, bao gồm cả biện pháp phòng chống tái phát và thảo luận về đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực trong các dự án GTVT sử dụng vốn vay.

Xung quanh thông tin Cty JTC chi tiền để được tham gia DA đường sắt vốn ODA Nhật Bản tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói ngắn gọn: “Hiện vẫn chưa có thông tin nào mới hơn ngoài hai bản thông cáo báo chí mà Bộ GTVT đã phát ra cách đây mấy ngày”.

Chưa hài lòng với câu trả lời này, đại diện các cơ quan báo chí tiếp tục đặt câu hỏi. Đề cập đến việc buổi làm việc giữa Thứ trưởng Đông với JICA là cần cải tiến quy chế vốn vay theo hình thức STEP để tăng tính cạnh tranh, tránh trường hợp đến giai đoạn mở thầu chỉ có 01 nhà thầu tham gia, dẫn đến việc chi phí bỏ thầu tăng cao.

Về vấn đề này, ông Đông cho biết: “Đó chỉ là đề xuất và hiện hai bên vẫn đang tiếp tục trao đổi, nghiên cứu. Do đó chưa có thông tin gì”.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói: “Sự việc này, báo chí Nhật Bản chỉ đăng đúng 1 lần. Ngay sau khi có đề nghị của Việt Nam, các cơ quan chức năng của Nhật đã bắt tay vào điều tra, xác minh. Hiện phía Nhật cũng đang tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra sớm làm rõ các thông tin. Trong khi đó, báo chí trong nước đăng tải khá dày, khá nhiều góc cạnh”.

Thứ trưởng Trường đề nghị báo chí không phản ánh nhiều nữa mà hãy chờ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng. Sau khi có kết quả, Bộ GTVT sẽ cung cấp một cách đầy đủ cho báo chí.

“Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ trưởng là rất quyết liệt. Phía Nhật Bản cũng hợp tác rất tích cực, sốt sắng”- ông Trường nói.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận