Thứ hai, 21/05/2018 08:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hoãn thăm Việt Nam và Myanmar

05/11/2014, 08:11 (GMT+7)

Quyết định phút chót hoãn chuyến thăm 10 ngày nói trên được đưa ra sau khi người đứng đầu Lầu Năm Góc đối mặt với những chỉ trích từ ngay trong chính quyền đương nhiệm.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hoãn thăm Việt Nam và Myanmar
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel

Ngày 4/11, hãng tin Pháp AFP đưa tin giới chức quốc phòng Mỹ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel sẽ hoãn chuyến thăm được lên kế hoạch đã lâu tới Việt Nam và Myanmar trong tháng này do lịch trình làm việc dày đặc ở trong nước.

Quyết định phút chót hoãn chuyến thăm 10 ngày nói trên được đưa ra sau khi người đứng đầu Lầu Năm Góc đối mặt với những chỉ trích từ các quan chức giấu tên trong chính quyền Tổng thống Barack Obama qua một loạt tin truyền thông mới.

Một số tin còn cho rằng ông Hagel và các quan chức khác có thể bị thay thế trong đợt cải tổ ê-kíp an ninh quốc gia của Tổng thống Obama sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 4/11.

Tuy nhiên, các quan chức đã bác bỏ những đồn đoán và chỉ trích trên. Một quan chức quốc phòng giấu tên cho hay: "Quyết định hoãn chuyến thăm đến từ các yêu cầu mới quan trọng trong kế hoạch của bộ trưởng, bao gồm các phiên điều trần trước quốc hội sắp tới... (bộ trưởng) Hagel đã thông báo cho các nhà lãnh đạo liên quan trong khu vực về quyết định của ông và mong chờ sắp xếp lại (chuyến thăm)".

Chuyến thăm này vốn chưa được công bố chính thức khi giới chức Mỹ nói về việc nó bị hoãn, nhiều khả năng là đến năm sau. Quan chức trên nói thêm rằng quyết định hoãn chuyến thăm không liên quan đến cam kết của bộ trưởng quốc phòng Mỹ với chiến lược "tái cân bằng" sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận