Thứ sáu, 20/07/2018 06:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ Y tế khẳng định, sữa Abbott và Dumex sạch

05/09/2013, 09:25 (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã rút bỏ thông báo thu hồi và các cảnh báo an toàn thực phẩm đối với các lô sữa nghi ngờ nhiễm khuẩn trước đó của Công ty Abbott Laboratories S.A tại Việt Nam và Công ty TNHH Danone Việt Nam.

Ngày 4/9, sau khi căn cứ công bố mới nhất của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã rút bỏ thông báo thu hồi và các cảnh báo an toàn thực phẩm đối với các lô sữa nghi ngờ nhiễm khuẩn trước đó của Công ty Abbott Laboratories S.A tại Việt Nam và Công ty TNHH Danone Việt Nam.

Ngay khi có nghi vấn sữa Abbott nghi nhiễm khuẩn, rất nhiều cửa hàng "ế" khách

Cục cũng xác nhận sản phẩm Thức ăn công thức cho trẻ 1-3 tuổi Similac GainPlus Eye-Q của Văn phòng Đại diện Công ty Abbott Laboratories S.A tại Việt Nam và sản phẩm Thực phẩm công thức dinh dưỡng Dumex Gold bước 2 cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi loại 800g của Công ty TNHH Danone Việt Nam không có nguy cơ bị nhiễm Clostridium botulinum và được phép lưu thông bình thường.

Theo công bố mới này, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã thực hiện 195 kiểm nghiệm để xác định loài vi khuẩn Clostridium trong các lô WPC (whey protein concentrated) do Fonterra sản xuất tại một số phòng kiểm nghiệm trong và ngoài nước. Kết quả kiểm nghiệm đều khẳng định vi khuẩn trong các lô WPC này không phải là Clostridium botulinum mà là Clostridium sporogenes - một loại vi khuẩn không sinh độc tố và không gây bệnh.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận