Thứ tư, 18/07/2018 07:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bóng đá lại bị vấy bẩn

22/07/2014, 09:29 (GMT+7)

Một số cầu thủ Đồng Nai dưới sự cầm đầu của đội trưởng Phạm Hữu Phát đã dàn xếp để bán độ trong trận đấu với CLB Than Quảng Ninh, lượt trận thứ 21 V.League diễn ra chiều 20/7.

Bóng đá lại bị vấy bẩn
Nguyễn Thành Long Giang từng là trung vệ của đội tuyển U23

Tại cuộc họp báo chiều qua, Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an), thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến cho biết, thông qua giải pháp phòng ngừa, công an đã phát hiện đường dây thông qua các trang mạng để tổ chức cá độ bóng đá do Nguyễn Phúc Thuận (SN 1982, ở phường Long Bình, Biên Hoà, Đồng Nai, có 1 tiền án về tổ chức đánh bạc) cầm đầu.

Đường dây này có sự tham gia của một số cầu thủ bóng đá. Người cung cấp trang mạng cho đường dây này là Trần Văn Ba (SN 1985), Trần Đình Hải môi giới.

Theo thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, công an phát hiện một nhóm cầu thủ Đồng Nai tham gia cá độ với ổ nhóm trên và tổ chức dàn xếp bán tỷ số của trận đấu có đội Đồng Nai tham gia theo dạng “tài sửu”, chủ yếu là bán thua. Có trận bán độ 800 triệu đồng.

Ở trận đấu giữa Đồng Nai với Than Quảng Ninh như đề cập ở trên, thông tin ban đầu cho biết các đối tượng đã bán độ cho một đối tượng tên Hoàng, sau đó Hoàng bán lại cho Nguyễn Phúc Thuận với giá 400 triệu đồng với kèo “thắng cách biệt 2 bàn”. Trận này, Đồng Nai để thua Than Quảng Ninh 3-5.

Ngay sau trận đấu trên, cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập và thẩm vấn 6 cầu thủ: Phạm Hữu Phát, Đinh Kiên Trung, Phan Lưu Sơn, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến và Nguyễn Thành Long Giang để làm rõ.

Các đối tượng bán độ chọn vị trí quan trọng là thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và cuối cùng là tiền đạo. Như vậy cả đội bị mua chuộc.

Theo thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, trong những năm gần đây các đối tượng dàn xếp thường không phụ thuộc vào đối thủ chơi với mình do tự quyết định tỷ số. Trong trường hợp Đồng Nai, đội Quảng Ninh cũng không biết đối thủ bán độ.

Hôm qua, phía Đồng Nai cho biết 6 cầu thủ trong danh sách trên hiện vẫn đang phải ở lại Hà Nội làm việc với cơ quan điều tra.

Ông Tiến cũng cho biết số tiền bán độ 400 triệu đồng ở trận đấu này, các cầu thủ Đồng Nai vẫn chưa tiến hành chia. C45 cho biết, sẽ tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án. Hiện, cơ quan điều tra đã bắt các đối tượng Hoàng, Thuận, Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải.

Trao đổi với báo chí hôm qua, Trưởng đoàn Bóng đá Đồng Nai Nguyễn Văn Long cho biết, đội cảm thấy sốc khi nghe tin các cầu thủ bán độ.

“Chúng tôi từ trước đến nay không thấy các cầu thủ có biểu hiện tiêu cực nào. Hiện đội đã trở về địa phương để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Trong số các cầu thủ bán độ thì chỉ 2 người thuộc đội hình chính nên đội không bị ảnh hưởng nhiều. Chúng tôi sẽ chờ kết luận của cơ quan điều tra rồi sau đó mới tính”, ông Long cho biết.

HLV trưởng Trần Bình Sự thì cho biết, đã cảm thấy có bất thường ngay trong hiệp 1. Ông Sự vì vậy đã đưa ra một số điều chỉnh về nhân sự trong hiệp 2.

Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Hùng Dũng hôm qua cho biết, việc điều tra các cầu thủ Đồng Nai nằm trong kế hoạch đã được C45 thống nhất với VFF. Theo ông Dũng, đây chỉ là bước mở rộng của vụ tiêu cực tương tự ở CLB The Vissai Ninh Bình.

“Chúng tôi đã thống nhất quan điểm phải làm mạnh, không để tình trạng cá độ tiếp tục tràn lan ở V.League. Đây là thực trạng tồn tại từ lâu nhưng hiện nay mới bắt đầu được xử lý. Chúng tôi chấp nhận giải đấu có thể bị ảnh hưởng, nhưng quyết không chạy theo thành tích mà xuê xoa”, ông Dũng tuyên bố.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận