Thứ hai, 21/05/2018 08:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Buôn lậu và hàng giả làm ảnh hưởng đến nhân dân

09/04/2014, 11:04 (GMT+7)

Một bộ phận cán bộ thoái hóa, biến chất đã tiếp tay, bao che, làm ngơ cho cho các đối tượng buôn lậu...

Buôn lậu và hàng giả làm ảnh hưởng đến nhân dân
Thu giữ thuốc lá ngoại nhập lậu

Sáng 8/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tiến hành phiên họp thứ nhất. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.

Để đấu tranh có hiệu quả với tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, Thủ tướng Chính phủ quyết định lập Ban Chỉ đạo 389 thay thế Ban Chỉ đạo 127 Trung ương. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 389 tại các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng được thành lập.

Theo Phó Thủ tướng, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn còn diễn ra phức tạp trên quy mô lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của nhân dân.

“Trong khi đó, chính sách, pháp luật còn nhiều bất cập, một bộ phận cán bộ làm công tác này bị thoái hóa, biến chất đã tiếp tay, bao che, làm ngơ cho cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lộng hành” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cho rằng, cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại chưa đạt yêu cầu đề ra nên đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế đất nước, làm thất thu ngân sách, tác động đến cuộc sống hằng ngày của người dân.

Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu các bộ, ngành phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, có phương án để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn mình, trong phạm vi quản lý của ngành mình. Tuyên truyền, giáo dục đi đôi với giải quyết khó khăn về đời sống nhân dân vùng biên giới, không để kẻ xấu, đầu nậu mua chuộc người dân tham gia vận chuyển hàng hóa cho chúng.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận