Thứ bảy, 21/04/2018 11:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cá 'bẩn' từ Trung Quốc tuồn vào Brazil

18/05/2017, 13:10 (GMT+7)

Cảnh sát Brazil cho biết vừa phát hiện một đường dây nhập khẩu cá bị bơm tạp chất từ Trung Quốc vào nước này, liên tục trong 2 năm vừa qua.

Một chợ cá ở Brazil (Ảnh: The Guardian)

Đây là kết quả cuộc điều tra của một nhóm điều tra thuộc Sở Nông nghiệp Santa Catarina, phía nam Brazil. Báo cáo cho biết nhiều cơ sở kinh doanh ở Brazil đã bán cá nhập khẩu được bơm tạp chất, trộn lẫn nhiều loại hải sản khác. Kết quả điều tra cho thấy, số cá này đã bị bơm nước, hoá chất không rõ nguồn gốc trước khi bày bán ra thị trường. Đường dây này cũng sử dụng các mánh khoé để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng Brazil.

Đại diện cảnh sát liên bang của Brazil, ông Mauricio Todeschini cho biết, số cá này đã được bơm tạp chất từ Trung Quốc. Đường dây nói trên hoạt động từ năm 2015 đến nay. Theo ông Mauricio Todeschini, giá trị một phần số cá “bẩn” trên hiện chưa được xác định, nhưng sản phẩm đã được bán “khắp Brazil”.

Hồi tháng 3, cảnh sát Brazil đã phát hiện vụ bê bối bán thịt bẩn liên quan tới 21 công ty. Vụ việc đã khiến ngành công nghiệp xuất khẩu thịt Brazil lao đao.

A.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận