Thứ năm, 19/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cá huyết rồng nặng 60 kg sa lưới ngư dân

31/01/2013, 08:56 (GMT+7)

Trên kênh Thần Nông, ngư dân xã Phú Thành (huyện Phú Tân, An Giang) đã bắt được con cá hồng long (còn gọi là huyết rồng) dài 1,8 mét, chu vi thân 85 cm.

Ngày 29/1, trên kênh Thần Nông, ngư dân xã Phú Thành (huyện Phú Tân, An Giang) bắt được con cá hồng long (còn gọi là huyết rồng) dài 1,8 mét, chu vi thân 85 cm, vẩy lấp lánh màu đỏ.

Theo những người chuyên chơi cá cảnh, con cá có tên huyết rồng, hay còn gọi là hồng long này thuộc giống cá cảnh đắt tiền (cùng với ngân long, kim long...) được ưa chuộng nuôi trong nhà. Sau khi bắt được con cá trên, người dân cùng chính quyền địa phương thả vào bể oxy nhưng không lâu sau cá chết.

Sau khi chết, cá huyết rồng nặng 60 kg được người dân treo lên sà nhà

Trước đó, tháng 2/2012, hai ngư dân ở huyện Bình Minh (Vĩnh Long) đi đánh cá trên sông Hậu, gần bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thì bắt được con cá ngân long dài trên 1,5 m và nặng 50 kg. Thấy cá lạ nên họ đánh chết và mang về chợ Xóm Chài (Cần Thơ) bán. Con cá có màu bạc, vẩy giống vẩy rồng, đầu nhỏ, thân to tròn hiếm thấy, ai cũng sợ "xui xẻo" nên không dám mua.

Thấy vậy, hai ngư dân đã mang cá đến một ngôi miếu gần đó nhờ người đem chôn. Sáng hôm sau, đông đảo người dân đã đổ xô về ngôi miếu để xem cá lạ. Nhiều người nhận định đây là ngân long "khủng" thường được nuôi làm cá cảnh phong thủy đem lại nhiều may mắn. Một số chủ cá cảnh hay tin cũng tìm đến mua nhưng đều về tay không vì cá đã bị đánh chết trước đó.

(Theo báo An Giang)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận