Thứ sáu, 25/05/2018 10:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau: Chuộng keo lai

29/09/2014, 08:14 (GMT+7)

Cây keo lai với lợi thế dễ trồng, nhanh thu hoạch và giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với cây tràm, đang được người dân phát triển ở lâm phần U Minh Hạ (thuộc các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời).

Cà Mau: Chuộng keo lai

Ông Lâm Văn Sơn, chủ hộ trồng rừng tại xã Khánh An (huyện U Minh) cho biết: Trồng tràm từ 7 - 8 năm mới có thể thu hoạch, mỗi ha được 30 triệu đồng. Trồng keo lai sau 5 năm đã có thể thu hoạch. Với giá bán hiện nay khoảng 800 đồng/kg, trung bình mỗi ha keo lai, có thể cho thu 200 triệu đồng.

Theo đánh giá của các ngành chức năng, keo lai sẽ là loài cây lâm nghiệp thế mạnh của Cà Mau trong thời gian tới. Ưu điểm của keo lai là chịu được khô hạn, phèn mặn, thích hợp với vùng đất rừng U Minh. Đặc biệt, loài cây này rất nhanh lớn, trồng từ 3 - 5 năm là đã có thể thu hoạch.

Ông Lê Văn Sử, Giám đốc Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, đến nay có khoảng 5.000 ha keo lai được trồng tập trung tại lâm phần U Minh Hạ.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận