Thứ năm, 19/07/2018 01:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cá nhân không được tham gia biên soạn đề thi khối vừa làm vừa học

12/04/2011, 08:44 (GMT+7)

Hôm qua 11/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học (VLVH) năm 2011. Theo đó, các trường mở lớp tại địa phương phải có ít nhất 2 năm đào tạo chính quy ngành đó tại trường.

Các trường có chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hình thức vừa làm vừa học chỉ tổ chức tuyển sinh 4 đợt, vào các tháng 3, tháng 4, tháng 10 và tháng 11, mỗi đợt thi 4 ngày và lịch thi do Hiệu trưởng nhà trường quy định. Riêng các trường tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng cao miền núi được ưu tiên giao chỉ tiêu VLVH, nhưng không được dùng chỉ tiêu VLVH để liên kết tuyển sinh tại các vùng khác.

Cũng theo văn bản trên, nếu thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày thì Hiệu trưởng các trường căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định cho vào học. Với thí sinh là người nước ngoài, Hiệu trưởng cũng căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét. Ngoài ra, các trường không có điều kiện tự ra đề thi không được mời người tham gia biên soạn, phản biện đề thi với tư cách cá nhân mà phải ký hợp đồng làm đề thi với trường khác.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận