Thứ bảy, 21/04/2018 09:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

CA sẽ làm rõ vụ rừng sưa đỏ bị cháy

01/04/2014, 09:16 (GMT+7)

2.000 cây sưa đỏ, 2 ha cỏ voi và hệ thống đường ống nước tưới tự động đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Không có khả năng phục hồi lại cây sưa đỏ.

CA sẽ làm rõ vụ rừng sưa đỏ bị cháy
Vụ cháy rừng cây sưa gây thiệt hại nặng

Ngày 31/3, đoàn liên ngành đã xuống hiện trường để tiến hành kiểm tra, xác minh thực tế vụ cháy rừng cây sưa đỏ của Cty TNHH An Long Sơn tại thôn Nghĩa Thận, xã Đăk Nia, TX Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông (NNVN đã phản ánh).

Ông Nguyễn Thái Ban, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Nia, cho biết: Vụ cháy rừng cây sưa xảy ra vào trưa ngày 26/3, mặc dù nhân viên của Trung tâm Cây sưa giống Long Sơn đã dùng các thiết bị chữa cháy để dập tắt ngọn lửa và phía Cty An Long Sơn cũng có xây dựng hồ chứa nước để phục vụ công tác tưới tiêu và PCCC cây sưa, tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng khô hạn; đồng thời đúng lúc xảy ra hỏa hoạn lại bị mất điện nên hệ thống ống nước tưới không hoạt động được.

Kết quả ghi nhận sơ bộ tại hiện trường có 2.000 cây sưa đỏ (2 năm tuổi) trồng trên diện tích 0,79 ha cùng 2 ha cỏ voi và hệ thống đường ống nước tưới tự động đã bị thiêu rụi hoàn toàn không có khả năng phục hồi lại cây sưa đỏ.

Ước tính thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.

Sau khi xảy ra vụ cháy, ông Nguyễn Hoàng Băng Hải, GĐ Cty An Long Sơn, có báo cáo lên Công an xã Đăk Nia đề nghị ngành chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chính quyền xã đã nhanh chóng làm văn bản trình lên các cơ quan cấp trên để có hướng giải quyết và hỗ trợ phục hồi thiệt hại sau vụ cháy.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận