Thứ tư, 18/07/2018 07:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các Bộ và địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

24/07/2014, 09:38 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2.

* Chuẩn bị giống, vật tư hỗ trợ nhân dân sản xuất

Nội dung công điện như sau: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, những ngày vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt trên diện rộng, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, nhất là tại các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu.

Để khẩn trương khắc phục hậu quả mưa, lũ, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: UBND các tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng người thiệt mạng; cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị mất nhà cửa, đảm bảo không để người dân nào bị đói, khát.

Tiếp tục rà soát, chủ động di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét để đảm bảo an toàn tính mạng.

Đối với các Bộ, Thủ tướng yêu cầu: Bộ Y tế chủ động chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở triển khai các phương án đảm bảo vệ sinh môi trường vùng bị ngập lũ; sẵn sàng lực lượng, cơ số thuốc chữa bệnh, hóa chất phòng dịch và các phương tiện, vật tư thiết yếu hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

Các Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương khắc phục các sự cố điện, thông tin liên lạc do ảnh hưởng của bão, lũ, đảm bảo SX và sinh hoạt của nhân dân. Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, khẩn trương khắc phục các điểm bị sạt lở, đảm bảo giao thông trên các trục giao thông chính.

Bộ NN-PTNT chỉ đạo các cơ quan chuẩn bị giống, vật tư, phân bón, kịp thời hỗ trợ khôi phục SX, đảm bảo mùa vụ. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn hỗ trợ lực lượng, phương tiện giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai khi có yêu cầu.

Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương rà soát, tổng hợp kiến nghị của các địa phương, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận