Thứ ba, 22/05/2018 11:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các món ăn chữa chứng tử cung ra máu

11/06/2012, 10:37 (GMT+7)

Khi có các triệu chứng kinh nguyệt nhiều hoặc rong kinh, kinh nguyệt mầu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, khát nước, tiểu vàng, táo bón, lưỡi đỏ,... nên dùng các bài thuốc sau:

Chứng huyết nhiệt vong hành với những biểu hiện trong lâm sàng là: Lượng kinh nguyệt nhiều hoặc rong kinh, kinh nguyệt mầu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, người buồn bực khát nước, nước tiểu vàng, táo bón, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch mạnh. Khi có các triệu chứng trên nên dùng các bài thuốc sau:

Củ sen rất tốt để làm mát và cầm máu

* Nước củ sen tươi- Trắc bách diệp

Nguyên liệu: Củ sen tươi 500 g, Trắc bách diệp tươi 100 g, mật ong 15 g.

Phối chế: Rửa sạch củ sen, vắt nước, dùng Trắc bách diệp vắt nước. Hòa hai thứ nước vào nhau, pha thêm mật ong, cho vào nồi hấp cách thủy 5 phút bằng lửa nhỏ.

Công hiệu: Thanh nhiệt mát máu, phá ứ cầm máu.

Cách dùng và liều lượng: Có thể uống trong bất cứ lúc nào với lượng vừa phải.

* Nước Mã đề- Mao căn

Nguyên liệu: Mã đề 500 g, Mao căn tươi 500 g.

Phối chế: Mã đề gọt vỏ, ép lấy nước bỏ bã đi, Mao căn tươi rửa sạch, cắt khúc, lọc bã lấy nước. Hòa hai thứ nước vào nhau. Cho vào nồi hấp cách thủy 5 phút.

Công hiệu: Thanh nhiệt mát máu cầm máu.

Cách dùng và liều lượng: Có thể uống trong bất cứ lúc nào với liều lượng vừa phải.

* Nước rau cần- củ sen

 Nguyên liệu: Rau cần tươi 150 g, củ sen tươi 150 g, dầu ăn 25 g.

 Rau cần cắt khúc, củ sen thái lát. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho rau cần, củ sen vào đảo đều trong chốc lát, sau đó cho 500 g nước nấu chín.

Công hiệu: Thanh nhiệt mát máu, phá ứ cầm máu.

Cách dùng và liều lượng: Mỗi ngày một liều, dùng trong 2 lần. 7 ngày một đợt điều trị.

* Chè Đại kế

Nguyên liệu: Đại kế tươi 2.500 g, đường kính 500 g.

Phối chế: Đại kế thái vụn, đun lửa vừa trong 1 tiếng, bỏ bã lấy nước, đun cô đặc bằng lửa nhỏ, cho đường kính khi còn ấm để hút nước, để nguội hong khô, nghiền thành dạng bột cho vào lọ.

Công hiệu: Thanh nhiệt, mát máu, cầm máu.

Cách dùng và liều lượng: Mỗi ngày 10 g, pha nước ấm để uống, mỗi ngày 3 lần.

* Canh rau kỷ (rau dại)- rau sam

Nguyên liệu: Rau kỷ (rau dại) 100 g, rau sam 100 g.

Phối chế: Dùng lượng nước vừa phải nấu rau kỷ (rau dại) và rau sam, cho thêm chút muối, dấm và dầu vừng.

Công hiệu: Thanh nhiệt, mát máu, cầm máu.

Cách dùng và liều lượng: Ăn cả nước lẫn cái.

HOÀN CÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận