Chủ nhật, 22/07/2018 12:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Cấm cửa” nhà thầu sai phạm làm đường ống nước sạch sông Đà

23/07/2014, 16:46 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - yêu cầu Vinaconex không lựa chọn những nhà thầu đã sai phạm trong thi công tuyến đường số 1 để làm tuyến ống số 2.

Tháng 8 tới, Vinaconex khởi công tuyến đường ống nước sạch sông Đà số 2. Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - yêu cầu Vinaconex không lựa chọn những nhà thầu đã sai phạm trong thi công tuyến đường số 1 để làm tuyến ống số 2.

Ngày 23/7, Văn phòng thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan thông báo kết luận của ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - về việc thi công tuyến ống dẫn nước sạch số 2, đoạn từ quốc lộ 21 đến đường vành đai 3.

“Cấm cửa” nhà thầu sai phạm làm đường ống nước sạch sông Đà Những nhà thầu liên quan đến sai phạm đường ống nước sạch số 1 bị "cấm cửa" làm đường nước sạch số 2

Cụ thể, ông Hùng thống nhất với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng tuyến đường ống số 2 để khắc phục sự cố của tuyến đường ống số 1, bảo đảm nhu cầu nước sạch ngày càng tăng trước mắt và lâu dài của nhân dân thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty Vinaconex lập phương án cụ thể để khởi công tuyến đường ống số 2 trong tháng 8 tới. Đơn vị này phải tập trung thi công và hoàn thành trong 3 tháng đoạn từ quốc lộ 21 đến sông Tích, để kết nối với tuyến ống số 1, bảo đảm ổn định cấp nước cho nhân dân. Với phần tuyến đường ống còn lại phải hoàn thành trong thời gian 6 tháng kể từ khi khởi công.

Ông Hùng cũng không quên lưu ý Vinaconex khi thi công công trình phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, đúng tiến độ. Thành phố sẽ giám sát chủ đầu tư xây dựng tuyến đường ống này.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng thống nhất với đề xuất của Tổng Công ty Vinaconex về việc thi công tuyến đường ống số 2 theo hướng tuyến quy hoạch, sử dụng vật liệu là đường ống thép được sản xuất trong nước theo công nghệ Nhật Bản. Những nhà thầu đã có sai phạm trong việc thi công tuyến đường ống số 1 không được lựa chọn làm tuyến đường ống số 2.

UBND thành phố giao cho Sở GTVT bàn giao toàn bộ mặt bằng tuyến thi công cho Vinaconex ngay trong tháng 7/2014. Sở Xây dựng, Công ty Nước sạch Hà Nội, Công ty Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco có phương án bảo đảm tiêu thụ hết công suất tăng thêm (70.000m3 - 80.000m3/ngày đêm) khi tuyến ống số 2 hoàn thành.

Sở Xây dựng có trách nhiệm là cơ quan đầu mối của thành phố trong việc đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án bảo đảm đúng kỹ thuật, chất lượng, an toàn và tiến độ.

Cùng với việc triển khai tuyến đường ống số 2, ông Hùng còn yêu cầu Tổng Công ty Vinaconex phải thực hiện các biện pháp để vận hành an toàn tuyến đường ống số 1. Vinaconex phải có phương án kịp thời khắc phục sự cố (nếu có) trong thời gian sớm nhất.

QUANG PHONG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận