Chủ nhật, 22/07/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cam thảo thuốc làm giảm ham muốn tình dục

06/04/2011, 11:06 (GMT+7)

Các kết quả nghiên cứu của Iran cho biết, cam thảo là loại dược thảo có ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục của cánh mày râu.

Dược thảo cam thảo lâu nay vẫn được xem là một vị thuốc quý, có công dụng trị cảm lạnh, cúm, dị ứng, viêm loét, thậm chí còn được sử dụng có hiệu quả cho cả chứng mệt mỏi kinh niên.

Gần đây, các kết quả nghiên cứu của Iran cho biết, cam thảo là loại dược thảo có ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục của cánh mày râu. Do chất acide glycyrrhizic chứa trong cam thảo đã làm giảm đáng kể lượng kích thích tố sinh dục nam testosterone khiến cho chuyện chăn gối bị suy giảm. Tiến sỹ Mahmoud Mosaddegh của Đại học Y khoa Shaheed Beheshti (Iran) cho hay, chính acide glycyrrhizic là chất đưa đến mùi vị đặc trưng của loại dược thảo này; một loại được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thực phẩm và thuốc đánh răng. Ngay cả kẹo cao su cũng có, lượng acide glycyrrhizic trong một chiếc kẹo cao su là 24mg hay một lít trà dược thảo là 450mg.

Song nhóm nghiên cứu của Mosaddegh đã cho 20 nam giới khỏe mạnh sử dụng 1,3g chiết xuất ở rễ cam thảo khô trong 10 ngày. Lượng chiết xuất này có chứa khoảng 400mg acide glycyrrhizic. Sau khi xét nghiệm máu, họ nhận thấy lượng testosterone của các đối tượng nghiên cứu giảm đáng kể so với người bình thường. Điều này đã nói lên cam thảo không có lợi cho khả năng tình dục ở nam giới. Họ cần sớm nhận ra mối đe dọa này, Mosaddegh cảnh báo. Bởi vậy, Ủy ban châu Âu đầu năm nay đã có khuyến cáo với người dân không nên tiêu thụ quá 100mg acide glycyrrhizic mỗi ngày.

B.S HOÀNG XUÂN ĐẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận