Thứ bảy, 21/04/2018 09:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới

07/11/2014, 08:59 (GMT+7)

Tạp chí Conde Nast Traveler vừa bình chọn chợ Long Biên, Hà Nội, Việt Nam thuộc top 7 chợ trời thú vị nhất.

Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới

Trong con mắt của những người nước ngoài, Hà Nội có những nét khác biệt đủ để họ không nhầm lẫn thủ đô của Việt Nam với bất cứ đô thị nào khác ở châu Á, một trong những nét khác biệt đó là khu chợ Long Biên.

Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 1
Chợ trời Long Biên có một sức hấp dẫn đặc biệt với du khách nhờ màu sắc rực rỡ, sự ồn ào và hối hả như thoi đưa, đó là lý do vì sao mà tạp chí Conde Nast Traveler vừa bình chọn chợ Long Biên, Hà Nội, Việt Nam thuộc top 7 chợ trời thú vị nhất. Đây là nơi mà bất cứ một du khách nước ngoài nào cũng muốn được ghé thăm.  Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 2 Phía dưới chân cây cầu Long Biên cổ kính, qua những biến đổi bể dâu của thời cuộc cộng với tuổi thọ đã hơn thế kỷ, khu chợ trời này vẫn sầm uất, là nơi Kẻ Chợ nào cũng biết đến.
Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 3 Với mỗi người dân Hà Nội, chợ Long Biên là một trong những khu chợ thể hiện nét văn hóa bản địa đặc sắc và sống động nhất của người Việt Nam.  Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 4 Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 5 Khi màn đêm buông xuống thành phố, khu chợ Long Biên sầm uất hơn bao giờ hết, từng đoàn người, từng dòng xe gồng gánh thực phẩm vào để buôn bán. Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 6
Là chợ đầu mối hoa quả, thực phẩm lớn nhất Hà Nội, chợ đêm Long Biên tấp nập từ đêm tới sáng sớm.
Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 7 Chợ đầu mối Long Biên nổi tiếng là nơi bán buôn hoa quả giá cả hợp lý. Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 8 Người đi chợ đôi khi bối rối trước những gánh hoa trái tươi ngon.
Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 9 Đây cũng đầu mối cung cấp hoa quả nhập khẩu cho Hà Nội. Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 10
Hàng tấn củ đậu chờ người tới mua trong đêm.
Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 11
Với nhiều người ở Hà Nội, đi chợ đêm Long Biên trở thành một thói quen sinh hoạt của người dân nơi đây, từ sáng sớm mọi người xách làn đến chợ để tìm mua những loại thực phẩm tươi ngon nhất.
Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 12 Những mẹt ớt xanh đỏ góp thêm sắc màu rực rỡ cho khu chợ hợp giữa màn đêm. Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 13 Các bà nội trợ có thể tìm thấy mọi thứ ở khu chợ sầm uất này từ hoa quả, thực phẩm cho tới trầu cau. Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 14 Người bán hàng tranh thủ chợp mắt giữa những hối hả của chợ đêm.  Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 15 Cận cảnh chợ Long Biên - 1 trong 7 chợ trời thú vị nhất thế giới 16 Dù làm việc từ đêm tới tờ mờ sáng nhưng những người dân lao động này luôn vui vẻ, phấn khởi và nhiệt tình với người mua.
CHÍ TOÀN - HỒNG HẠNH (maskonline)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận