Thứ năm, 19/07/2018 11:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Căn hộ số 69” tung tiếp phần 2

17/07/2014, 15:53 (GMT+7)

Trong khi cơ quan quản lý chưa tìm ra lý do xử lý đối với bộ phim “Căn hộ số 69” vì “sờ đâu cũng phạm luật”, thì êkíp làm phim vẫn tiếp tục thực hiện dự án.

Căn hộ số 69 tung tiếp phần 2
Poster tập 2 bộ phim “Căn hộ số 69”

Dự kiến 20/7 tới sẽ ra mắt tập 2 với nhiều cảnh quay nóng bỏng.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một văn bản chính thức nào của cơ quan quản lý văn hóa kết luận về bộ phim “Căn hộ số 69”. Điều đáng nói, chính các cơ quản lý đang tỏ ra lúng túng và bị động. Lý do được Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) đưa ra là trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật chưa có quy định nào về việc xử phạt phim, video, clip phản cảm, tục tĩu khi được chủ nhân tung lên trang Youtube.

Chính vì vậy, Nguyễn Trần Bảo Nhân, đạo diễn của “Căn hộ số 69” tuyên bố, ê kíp tiếp tục ra mắt tập 2 vào ngày 20/7, cũng trên trang chia sẻ video trực tuyến Youtube.com.

Nguyễn Trần Bảo Nhân còn cho biết thêm, 3 nhân vật chính trong tập 2 vẫn là Kỳ Nam, Ngọc Thảo, Sĩ Thanh, cộng thêm sự xuất hiện của một nhân vật đồng tính để bộ phim có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống. Và ở tập 2 này sẽ có sự tiết chế về mặt hình ảnh để phù hợp hơn với văn hóa người Việt.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, tập 2 của “Căn hộ số 69” vẫn có nhiều phân cảnh nhạy cảm như việc nam diễn viên chính có sở thích “tự sướng” ở khắp nơi, từ trong phòng khách đến bến đỗ xe bus... Đặc biệt là tiết lộ gây kích thích của nhà sản xuất: “Các phân đoạn cực kì nóng bỏng sẽ do diễn viên hoàn toàn tự diễn xuất chứ không cần đến diễn viên đóng thế”.

Xung quanh bộ phim “Căn hộ số 69”, ông Đỗ Duy Anh trả lời: “Nếu đã xác định được đây là một bộ phim thì cứ theo luật mà xử lý thôi”. Tuy nhiên, khi đề cập đến việc ê kíp làm phim này đang có những động thái để ra mắt tập 2 thì ông Đỗ Duy Anh khẳng định: “Chắc là chưa ra được đâu”.

Theo giải thích của Nam Cito, Giám đốc sáng tạo của “Căn hộ số 69”: “Tập 2 này cũng là những câu chuyện bình thường trong cuộc sống của những người trẻ hiện đại được nhìn qua lăng kính hài hước với mục đích chính là giải trí. Chúng tôi không ôm đồm gửi gắm những thông điệp sâu sắc hay những bài thuyết giảng khô khan, mà đơn giản chỉ muốn kể câu chuyện về những người trẻ, có thể là tôi, là bạn, hay bất kỳ người trẻ nào trên đất nước Việt Nam. Họ sống, làm việc và hưởng thụ cuộc sống theo cách riêng của họ. Đó dĩ nhiên chỉ là một phần của xã hội hiện nay, chưa ai miêu tả thì chúng tôi sẽ miêu tả, theo góc nhìn của chúng tôi”.

Một số ý kiến cho rằng, sự phản ứng mạnh mẽ của một số ít khán giả là do họ không phải là đối tượng của “Căn hộ số 69” hoặc có thể chỉ hùa theo hiệu ứng đám đông. Và, bộ phim này chính là sự khẳng định về bản lĩnh của giới trẻ hiện nay, những người dám nghĩ và dám thực hiện những ước mơ của mình.

“Mục đích của chúng tôi là muốn chứng minh được khả năng và sự sáng tạo của mình cho mọi người thấy. Có thể ở dự án này không thu được lợi nhuận gì về tiền bạc, nhưng thu được nhiều thứ khác như kinh nghiệm cũng như có thể gây được sự chú ý với các nhà đầu tư về khả năng của chúng tôi, và họ sẽ hợp tác trong những dự án khác”, Nam Cito khẳng định.

Vấn đề được dư luận quan tâm là chế tài xử lý thì đến nay còn sức mơ hồ. Trong cuộc họp vào ngày 25/6, Cục Điện ảnh, đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm thẩm định nội dung và đưa ra hướng xử lý đối với bộ phim này đã tỏ thái độ lúng túng.  

“Tôi nghĩ sản phẩm của chúng tôi chỉ là một trong vô số video clip trên mạng chứ không phải phim theo quy định của Luật Điện ảnh nên không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Điện ảnh”, Nam Cito tuyên bố.

Trước sự việc này, ông Đỗ Duy Anh, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho biết: “Phía Cục Điện ảnh đã xem tập 1 của “Căn hộ số 69” và xác định đây là phim vì nó có cốt truyện, có nhân vật đầy đủ. Hiện nay, chúng tôi đang đợi kết luận của thanh tra, sau đó sẽ ra quyết định xử lý chính thức”.

Trong khi đợi kết luận từ các cơ quan chức năng thì bộ phim “Căn hộ số 69” vẫn tiếp tục kế hoạch ra mắt các tập tiếp theo với một chiến lược truyền thông khá rầm rộ.  

B. KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận