Thứ tư, 18/07/2018 09:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần Thơ: 2.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh nghèo

03/07/2014, 09:41 (GMT+7)

Ngoài chỗ trọ miễn phí, các TS còn được phát cơm, nước uống, nhang muỗi, mì gói, chiếu, thuốc trị bệnh thông thường…

Cần Thơ: 2.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh nghèo
Báo Lao động và các LĐ-LĐ trong khu vực ĐBSCL tổ chức chương trình trao chỗ trọ miễn phí cho TS nghèo

Sáng 2/7, Báo Lao động (Văn phòng đại diện tại ĐBSCL) phối hợp với 13 Liên đoàn Lao động trong khu vực ĐBSCL tổ chức chương trình trao chỗ trọ miễn phí cho thí sinh (TS) lần thứ 16 năm 2014.

Chương trình đã trao 2.000 chỗ trọ miễn phí cho các TS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL.

Ngoài chỗ trọ miễn phí, các TS còn được phát cơm, nước uống, nhang muỗi, mì gói, chiếu, thuốc trị bệnh thông thường…

Được biết, các TS được Liên đoàn Lao động các tỉnh ĐBSCL phối hợp với các trường THPT tổ chức đưa TS từ các địa phương đến TP Cần Thơ để nhận chỗ trọ. Các TS còn được các địa phương hỗ trợ thêm chi phí trong suốt thời gian tham gia dự thi.

Năm nay là năm thứ 16 chương trình trao chỗ trọ miễn phí cho các TS được thực hiện, cùng với sự tham gia tài trợ của 56 đơn vị, cá nhân trong và ngoài TP Cần Thơ. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm giảm bớt gánh nặng, lo toan cho gia đình và TS trong mùa thi.

Bên cạnh đó các nhà chùa, nhà thờ và các mạnh thường quân trong nội ô TP Cần Thơ cũng đang tích cực tiếp sức mùa thi bằng cách bố trí chỗ trọ miễn phí và bao ăn uống cho TS, cả người nhà.

Sư Lý Hùng, chủ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: Trong đợt tuyển sinh năm nay nhà chùa hỗ trợ 250 chỗ trọ miễn phí cho các con em người Khmer và người Kinh có hoàn cảnh khó khăn trong vùng để yên tâm thi cử. Ngoài ra chùa Chánh Quang cũng bố trí 150 chỗ trọ miễn phí, chùa Bửu Trì hơn 100 chỗ trọ, chùa Phật Học hơn 80 chỗ trọ…

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận