Thứ sáu, 20/07/2018 11:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh giác với cây cảnh gắn keo

10/01/2013, 08:33 (GMT+7)

Lợi dụng dịp giáp tết, nhiều người ở các tỉnh khác đã tạo ra những cây cảnh bằng keo 502 rồi đi lừa bán.

Lợi dụng dịp giáp tết, nhiều người ở các tỉnh khác đã tạo ra những cây cảnh bằng keo 502 rồi chở bằng xe máy, xe ba gác len lỏi vào các đường phố, khu vực đông người ở các tỉnh Tây Nguyên bán hòng lừa người dân. 

Anh Lê Văn Quynh, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết: Cuối năm ngoái, tôi mua cây sung thế có gốc uốn lượn, quả sum suê và có nhiều cành lộc non, nhìn rất đẹp với giá 5 trăm ngàn đồng của một người bán dạo bằng xe máy trên đường Ngô Quyền. Về đến nhà được khoảng 5 ngày thì cây bắt đầu héo dần, quả rơi rụng, đến khoảng 1 tuần thì cây chết hẳn. Kiểm tra,  thì phát hiện toàn bộ quả và gốc cây đều được gắn bằng keo 502.

Những năm trước, cây cảnh giả bán dạo thường xuất hiện ở khu vực thành phố, khu đông dân cư, năm nay loại hình này xuất hiện thêm ở các huyện, khiến nhiều người dân bị mua nhầm. Cách xa thành phố hơn 20 km, với ý muốn tạo cho mình một cây cảnh đẹp để chơi tết, đón xuân, vừa qua ông Trần Văn Định, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) mua một cây lộc vừng có thân rêu mốc, hoa từng dải đỏ rực với giá khá 1,5 triệu đồng của một người chở xe máy bán dạo.

Mặc dù được chăm sóc rất cẩn thận nhưng chỉ sau 2 ngày, từng dải hoa rụng dần, sau đó thì lá úa. Xem xét kỹ mới phát hiện tất cả hoa đều được gắn bằng keo, gốc là gốc của cây khác, chỉ có vài cành là lộc vừng thật nhưng được gắn keo rất tinh vi.

NGUYỄN THĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận